Giữa Ampli Denon 1500 và Denon 2000 khác biệt nhiều lắm không các bác?

Hai con em này đánh với dòng loa gì thì hợp ạ?
luckytwice
Trả lời 15 năm trước
Về cấu tạo và bộ sò Công suất Mosfet na na nhau : Cùng Mono Dual ( 2 nguồn độc lập, bố trí cân giữa ), cùng một số thiết bị linh kiện. Cái quan trọng là mình phân tích xem tại sao nó đắt hơn gần gấp đôi tiền vì sao : - Tuy cùng một dòng Denon 1500 đã có đến theo mình biết 2 loại 1500 và 1500RII chênh lệch nhau tiền. Tiếng có chi tiết hơn chút ( thêm 5W công suất mỗi vế) Nhưng cái này mình nghỉ chỉ có máy đo phát hiện ra thôi. Tai thì chịu. Đấy là lý do để cải tiến để tăng doang thu bán hàng??? - Dòng 2000 có 3 hay 4 loại gì đó : 2000, 2000IIIR , 2000IVR. Khác nhau nhiều. Còn riêng 1500RII và 2000IVR khác nhau nhiều đấy : - Công suất đỉnh / danh định : Tụ dung to hơn, chịu dòng lớn hơn, Công suất lớn hơn, Nguồn to hơn. Những cái này để làm gì ==>> tăng công suất đỉnh ( quan trọng ). Tuy hai cái này trên Cataloge chỉ hơn nhau 10W mỗi kênh ( 1500 70W / 2000 80W) chắc đây chỉ là công suất danh định thôi. Công suất đỉnh ảnh hưởng lớn đến độ chi tiết của âm thanh ( VD : 2000 có thể đưa ra công suất đỉnh 120W/kênh ở một số tần số nhất định với khoảng thòi gian << 1 giây chẳng hạn. Cái này giúp cho âm thanh chi tiết đầy đặn hơn, đặc biệt với những đôi loa khó chơi. - Lấy VD khi dùng loa cột B&W 704 đánh vào 2 amly trên, 1500 đánh không ra hơi, còn 2000 tiếng ra tròn luôn. - Chất âm : không khác nhau mấy vì cùng dòng Denon. Tươi sáng, nhanh mạnh, tốc độ : phù hợp Pop, Hithop, Rock'Roll - Loa nào cho Denon : Ai trót yêu Jazz, Vocal không nên chọn Denon : + Nhạc tính tươi sáng : B&W, Dition... + Mềm mại hơn : cho đánh với Mission ( loại trên 6trd nhé) QUAN TRỌNG LÀ MÌNH THÍCH NGHE NHẠC GÌ
Vu pham Tuan
Trả lời 15 năm trước
Tôi xin chịu kiến thức về âm thanh của các bạn, tôi không có tý vè vấn đề này. theo tôi được biết, các hãng sản xuất amplifer cho ra rất nhiều model ví dụ: 1xxx,2xxx,3xxx; nếu so sánh trên cataloc thì các thông số kỹ thuật không hơn kém nhau nhiều lắm, vậy điều gì khiến giá cả chênh lệch nhau quá lớn, được giải thích rằng; đầu số càng to, chất lượng xử lý âm thanh càng tốt và ngược lại. giải thích như vậy có thuyết phục không? tôi cũng không biết nữa.