Tư vấn giúp em Marantz 94?

Anh bạn em có Ampli Marantz 94 chạy rất tốt nhưng lại bị hiện tượng 2 bên tỏa nhiệt , 1 bên nóng - 1 bên bình thường .Em có hỏi 1 số AE và thợ thì họ nói rằng ko vấnđề gì cả ( ko nên sửa chữa mất nguyên bản , hiện tương này bình thường 10 con thì 7-8 con bị ) Các bác cho em ý kiến nhé ! Thanks !
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
1, Tự kiểm tra hai vỉ công suất hai bên xem thử mạch có bị hở chân chim chỗ nào không (thông thường phải dùng bàn chải nhúng xăng thơm đánh sạch vết bởn trên vỉ mạch (cẩn thận đừng để văng vào các linh kiện khác như volume...), sau đó dùng đèn thật sáng soi vào hoặc dùng kính lúp để soi mới thấy được vết rạn rất nhỏ này), nếu bị hở chỉ cần chấm lại tí chì là xong. 2. Kiểm tra các tụ, trở trên 2 vỉ Công suất xem có bị sém (trở) hoặc khô, phình (tụ) không ... 3. Nếu mọi việc vẫn ổn nhưng vẫn quá nóng, mách bạn một cách rất hiệu quả nhưng an toàn, ít tốn kém : gắn thêm mỗi bên một quạt nhỏ để hút nhiệt ra ngoài (loại quạt vi tính 12VDC). Nguồn có thể đo lấy đường 12VDC trong ampli hoặc kỹ hơn thì gắn thêm cục adapter vào nếu cảm thấy bị nhiễu. Cách này giải nhiệt rất tốt và an toàn, tăng tuổi thọ của thiết bị. Chúc Vui