Điều trị bệnh hô hấp cho người lớn tuổi?

Khổ quá các bác ơi, ông nhà em bị hen xuyễn. Nhà có đưa ông đi khám rồi mua thuốc đầy đủ rồi nhưng ng lớn mà. Biểu hiện bệnh khó phát hiện, xong còn hay quên nữa nên thuốc cứ uống buổi đc buổi ko. Nhà em thì bận hết. Ít khi ở nhà để chăm ông đc. Các bác có ai cũng trong tình trạng như em thì chỉ em với. Bác sĩ thì bảo phải dùng thuốc đúng liều lượng thời gian thì mới đỡ đc mà ông thì cứ quên như thế này.. :(((

Uyên Trần
Trả lời 4 năm trước

Nhà c đi làm hết thì có thể thuê giúp việc theo giờ. Hoặc nhờ người thân như cô dì chú bác, hàng xóm chăng nếu thân tình. nhờ họ thi thoảng chạy qua xem cho. nhắc ông là đc này

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Ôi giống hệt ông mình. Cũng cứ quên suốt thôi. May đợt này dịch nên cx có ng ở nhà nhắc ông thường xuyên hơn. Bạn thử hỏi bác sĩ xem tình trạng của ông có dùng đc máy khí dung ko nhé. nếu dùng đc thì bạn pha thuốc ở đó rồi đến giờ thì gọi điện về nhắc ông lên xông mũi thôi. chỉ việc đặt cái mặt nạ lên mặt rồi hít thở như bình thường là đc. Mình gửi bạn link tìm hiểu trc này

https://vatgia.com/home/m%C3%A1y+x%C3%B4ng+kh%C3%AD+dung.spvg