Thằng cún nhà cháu được 15 tháng, nặng 11kg cao 90cm như vậy đã đạt mức tăng trưởng bình thường chưa ạ?

Thằng cún nhà cháu được 15 tháng, nặng 11kg cao 90cm như vậy đã đạt mức tăng trưởng bình thường chưa ạ? Dạo này, khi ngủ cún thường hay ra rất nhiều mồ hôi đầu, nhưng ở người thì không có. thỉnh thoảng cháu cũng cho cún ăn cháo trai, nhưng không thấy đỡ. Vậy bs cho cháu hỏi cún nhà cháu bị làm sao ạ ( cún mọc đc 13 chiếc răng rồi, biết chạy nhảy nhanh nhẹn nhưng lại rất ít tóc, cún nhà cháu thế có bị còi xương không? Và làm cách nào để chữa mồ hôi trộm ạ? Mong nhận đc câu trả lời của bác sỹ, cháu cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng của trẻ 15 tháng tuổi là: nặng 10,5kg, cao 80cm. Bé nhà bạn phát triển như vậy là rất tốt đấy chứ! Việc bé bị ra nhiều mồ hôi khi ngủ có rất nhiều nguyên nhân, có thể bạn sợ bé lạnh nên đắp cho bé quá nhiều chăn trong khi cơ thể trẻ thường nóng hơn người lớn và như vậy bạn cần bỏ bớt chăn ra cho bé, lấy khăn khô lau hết mồ hôi kẻo trẻ dễ bị nhiễm lạnh do mồ hôi nhiều. Nếu do bé bị còi xương (đã được bác sỹ xác định) thì ngoài chế độ thuốc do bác sỹ chỉ định bạn cần cho bé ăn những thức ăn giàu canxi như: các loại hải sản, thịt, cá, sữa đậu, sữa bò nguyên kem, nước cam… và cho bé tắm nắng hàng ngày, mỗi ngày 15 – 30 phút vào khoảng 8h sáng. Còn việc trẻ ít tóc có thể là do bé bị còi xương, cũng có thể là do di truyền nhưng bạn yên tâm khi lớn tóc trẻ sẽ nhiều hơn thôi.Chúc bạn và bé mạnh khỏe!