Cháu nhà mình bị chó cắn, tư vấn cho mình với?

Con gái mình sinh tháng 9/2005. Đợt Tết vừa rồi ( ngày 24/1/2009) cháu bị chó cắn phải khâu 5 mũi ngay gần lỗ tai. Vết thương của cháu hiện giờ đang lên da non, Bác sĩ cho mình hỏi một số câu hỏi nhé! 1. Mình nên bôi thuốc gì để vết thương của cháu không bi sẹo? 2. Mình vẫn chưa cho cháu ăn bò, gà, hải sản... Khi nào thì cháu có thể ăn được những món này? Hơn 3 tuần rồi cháu chỉ ăn thịt heo, mình muốn bổ sung thêm chất ( vd như canxi, sắt....) cho cháu bằng thuốc uống thì nên chọn loại thuốc nào? Vì cháu đi học nên hiện giờ mình phải mang thức ăn theo cho cháu vì mình chưa dám cho cháu ăn thức ăn ở trường ( bò, gà, hải sản..) 3. Mình đã tiêm ngừa Vaccin herobab cho cháu ở viện Pasteur. Trong đó có lưu ý không được sử dụng corticoid và thuốc nội tiết atch trong vòng 6 tháng. Bác sỹ vui lòng cho mình biết thêm thông tin về 2 loại thuốc này nhé! Nó thường có ở đâu. ( câu hỏi này cực kỳ quan trọng với mình).
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Vấn đề bạn hỏi có 2 phần: * Làm sao để không bị sẹo ở vết may: bé cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp phục hồi vết thương, đặc biệt là ăn nhiều đạm để tái tạo mô, mau lành vết may. Bạn có thể cho cháu ăn thịt heo, cá hạn chế ăn hải sản, thịt bò … để tránh sẹo xấu. Việc uống thuốc bổ không cần thiết. Để hạn chế sẹo xấu bạn có thể dùng Contractubex gel hoặc kem nghệ có kháng sinh bôi một lớp mỏng tại vết may đang lên da non của bé. * Thuốc có corticoid là thuốc kháng viêm như prednisone, dexamethsone … dùng dưới dạng uống hay bôi ngoài da, có thể được sử dụng khi bé bị viêm mũi họng, viêm hô hấp hoặc bôi lên vết thường ngoài da giúp mau lành. Thuốc nội tiết rất ít khi sử dụng cho trẻ em. Những thuốc này sử dụng phải có chỉ định của bác sĩ, do đó bạn nên báo cho bác sĩ biết khi đưa cháu đi khám bệnh.