Em muốn biết cách bổ sung các loại Vitamin cho con ?

Em muốn biết cách bổ sung các loại Vitamin cho con (VD: Vitamin A, Vitamin C...) như thế nào và thời điểm như thế nào là hợp lý. Bác sỹ vui lòng cho em biết các loại Vitamin dạng thuốc, dạng siro có thể dùng bổ sung cho con. Cảm ơn rất nhiều. Theo webtretho.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Bạn không nên tự ý cho bé dùng thuốc, vì rất dễ có biến chứng khi quá liều, việc dùng vitamin khi có chỉ định, và thời gian dùng tùy theo mức độ thiếu vitamin của trẻ, liều dùng phải phù hợp với lứa tuổi. Đối với trẻ nhỏ chưa uống thuốc viên được bạn có thể dùng dạng siro, trên thị trường có nutroplex, vitaral, unikid, kiddi pharmaton... Trẻ lớn và người lớn dùng thuốc dạng viên thì có: enervon, obimin, vitacap… Dạng viên sủi có: my vita. Bạn nên đưa bé đi khám tại bác sĩ dinh dưỡng để được khám lâm sàng và chỉ định dùng thuốc. Theo webtretho. BS. Ngô Thị Trang (Trung tâm CSSKSS Tp. HCM)