Bé nhà em tăng cân chậm quá, làm sao bây giờ?

Cho em hỏi, con gái em 11 tháng rồi nhưng được có 8,5kg. Bé rất nhỏ con, nhưng mà cũng nhiều thịt lắm cơ, người ta bảo là xương nhỏ. Vậy con gái tôi như thế có gọi là suy dinh dưỡng chưa? Thêm nữa bé vẫn không chịu uống sữa ngoài, mặc dù nếu tôi đưa bình nước cho cháu bú thì cháu rất thích, nhưng nếu bình sữa là cháu không chịu bú. Xin cảm ơn!
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, 11 tháng cân nặng của trẻ nằm trong giới hạn: bé gái: 7.3 – 11,3kg, con bạn hiện tại được 8,5 kg là trong giới hạn bình thường theo lứa tuổi. Nên con bạn không bị gọi là suy dinh dưỡng. Lứa tuổi này bé cần được ăn dặm 2 bữa/ngày và dùng sữa ngoài mới có đủ các chất dinh dưỡng, thời điểm này sữa mẹ không còn đủ dinh dưỡng để cung cấp. Việc cho bé bú sữa ngoài cần có thời gian để bé làm quen và thích nghi với nguồn dinh dưỡng mới, do đó người mẹ cần hết sức kiên nhẫn và bình tĩnh. Chúc bạn thành công.