Khi nào bắt đầu và ngừng bổ sung vitamin D3 cho trẻ?

Trẻ cần được bổ sung Vitamin D3 ngay sau khi sinh. Dù trẻ bú mẹ hoàn toàn hay được nuôi dưỡng bằng sữa công thức thì vẫn cần uống Vitamin D3 hàng ngày.

Chưa có khuyến cáo chính thức nào về thời gian sử dụng vitamin D3 cho trẻ. Trẻ nhỏ cần được bổ sung Vitamin D3 đều đặn ít nhất đến 6 tháng tuổi. Khi bước sang giai đoạn ăn dặm, trẻ có thể tiếp nhận thêm nguồn vitamin D3 từ thực phẩm như: sữa, ngũ cốc, nấm, lòng đỏ trứng, gan, bơ, dầu cá, cá hồi hoặc cá thu… Lúc đó, bạn có thể cân nhắc giảm liều hoặc ngừng sử dụng Vitamin D3, tùy thuộc vào chế độ ăn và các yếu tố nguy cơ của trẻ.

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu nhận biết thừa vitamin D3 ở trẻ sơ sinh

Nga nguyên
Trả lời 71 ngày trước
Nên bổ sung ngay khi con lọt lòng và dừng khi con được 3 tuổi