Tại sao không nên tiệt trùng bình sữa bằng phương pháp đun sôi?

Mình hay thấy nhiều ng tiệt trùng bình sữa cho bé bằng phương pháp này. Tuy nhiên đợt rồi mình vừa đc nghe nói là ko nên dùng phương pháp này quá nhiều vì dễ làm phôi cái chất ko tốt từ trong nhựa của bình sữa ra. Có đúng thế ko các bác?

Anh Trần
Trả lời 3 năm trước

Nhà mình cũng nuôi con nhỏ. Có cái máy tiệt trùng thì vẫn hơn. Nhưng có nhiều nhà ko có điều kiện hoặc cảm thấy ko cần thiết tới máy thì cứ dùng cái phương pháp đun sôi kia là cảm thấy an toàn nhất rồi

Uyên Trần
Trả lời 3 năm trước

Cũng còn tùy. Bình thường cho máy tiệt trùng thì nó cũng dùng nhiệt mà chứ có tránh đc đâu bác. Mua bình sữa mà chất lượng tốt tí thì chắc cũng ko sao đâu. Quan trọng là cái núm ngậm nó đc làm từ chất liệu an toàn