Biểu hiện của suy dinh dưỡng ở trẻ em?

Em bé nhà mình nay được 10 tháng rồi mà mới chỉ đc có hơn 7kg, mình lo quá không biết do sữa của mình không có chất khiến bé bị suy dinh dưỡng không. bé vẫn ăn bình thường chứ không biếng ăn, mình cũng đổi loại sữa bột cho bé rồi nhưng không khả quan lắm. các mẹ cho mình lời khuyên với

Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước

có thể hệ tiêu hóa của bé yếu nên hấp thụ không được tốt đó bác

Quang Bách
Trả lời 4 năm trước

các này cunxgc ó nhiều mom hỏi, bạn vào mục này đọc cmt của mọi người này.

https://vatgia.com/hoidap/3951/49921/con-chau-duoc-9-thang-tuoi-nang-6-5kg-vay-co-phai-be-bi-suy-dinh-duong-khong.html

còn biểu hiện của suy dinh dưỡng ở trẻ em thì đây nhé:

  • Biếng ăn hoặc ăn ít.
  • Kém hoạt bát, hay quấy khóc.
  • Chậm tăng cân hoặc không tăng liên tục trong 2 đến 3 tháng.
  • Chậm tăng chiều cao hoặc không tăng liên tục trong 2 đến 3 tháng.
  • Khó ngủ, hay quấy khóc và giật mình khi ngủ.
  • Mọc răng chậm.
  • Da xanh xao.
  • Cơ nhão, không săn chắc.
  • Chậm biết đi.
  • Dễ mắc các bệnh lý về nhiễm trùng.
  • Tóc thưa, dễ rụng.
  • Rối loạn tiêu hóa thường xuyên.