Kinh nghiệm chọn loại kem đánh răng phù hợp với các bé

Bạn nên để trẻ nhỏ làm quen với việc đánh răng một cách dần dần và chậm rãi bằng cách chọn loại kem đánh răng phù hợp với trẻ. Nếu bạn chưa biết loại kem nào sẽ phù hợp và tốt cho bé thì những kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn.

Chọn hương vị phù hợp

Để tập cho bé làm quen với việc đánh răng thì các mẹ hãy lựa chọn loại kem đánh răng có hương vị mà bé yêu thích nhằm kích thích bé tập đánh răng. Mẹ có thể chọn cho bé ương vị trái cây hoặc mùi kem giúp mỗi lần tập răng cho bé trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Kem đánh răng mà bé có thể nuốt được

Điều này khá quan trọng đối với các bé khoảng 2 tuổi, bé chưa ý thức được việc ngậm rồi nhả bọt, vì vậy mà các bố mẹ nên chọn các loại kem đánh răng cho bé nuốt được. Các loại kem đánh răng an toàn và bé có thể nuốt được thường có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, kem đánh răng hữu cơ, không chứa các hợp chất hóa học như fluor, các kem đánh răng có hàm lượng fluor thấp, không gây ảnh hưởng gì đến cơ thể nếu ngộ nhỡ bé có nuốt phải kem và bọt kem đánh răng.

Thành phần Flo

Fluoride là một thành phần cần cho sự phát triển của răng, giúp răng trở nên chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng. Nhưng các loại kem đánh răng có chứa chất này sẽ phù hợp khi trẻ lớn hơn một chút vì các bé khi đó đã có thể biết nhận thức, súc miệng sạch sẽ sau khi đánh răng.

Bên cạnh đó, kem đánh răng cho bé nên có hàm lượng flo cân đối, khoảng dưới 500pm và bố mẹ tuyệt đối không cho trẻ sử dụng các loại kem có hàm lượng flo lớn vì dễ gây ra kích ứng cho răng lợi khá non yếu của bé.

Lượng bọt đánh răng phù hợp

Một điều cần lưu ý khác là bố mẹ nên lựa chọn các loại kem đánh răng không có bọt hoặc ít bọt. Bởi vì kem đánh răng có nhiều bọt thường tương ứng với việc hàm lượng flo và chất tẩy trong kem nhiều, dễ gây kích ứng niêm mạc lợi, phá vỡ các enzim có trong nước bọt, cũng đồng thời làm men răng của bé bị mòn nhanh hơn.

Chọn kiểu dáng của tuýp kem đánh răng

Bố mẹ nên chú ý đến điều này để tạo sự hứng thú và kích thích bé đánh răng. Do các loại kem đánh răng có thiết kế ngộ nghĩnh, dễ thương với các hình ảnh mà bé đặc biệt yêu thích như công chúa, siêu nhân, các con vật hoạt hình,… có thể sẽ giúp thu hút bé, tạo hứng thú để bé đánh răng mỗi ngày.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bố mẹ có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp và an toàn nhất cho bé yêu.

Chưa có câu trả lời nào