Có nên cho trẻ nhỏ ngậm núm vú cao su giả?

Trả lời 15 năm trước
Không kể đến trường hợp vú cao su giả làm bằng nguyên liệu không đảm bảo an toàn làm bé bị nhiễm độc hóa chất, núm cao su giả cũng thường là một nguồn đưa vi trùng vào miệng bé do thường xuyên bị rớt ra ngoài đất rồi lượm lên, lau sơ hoặc phủi phủi rồi cho bé ngậm trở lại. (Mẹ chẳng thể nào luộc nước sôi một tá núm vú giả để lần lượt thay thế cho những cái đã bị rớt xuống đất). Mặt khác, núm vú giả cũng thường làm cho hàm răng bé bị thay đổi dẫn đến hô miệng hoặc móm… Ở những bé có nhu cầu cần cắn một cái gì đó trong giai đoạn mọc răng, các bà mẹ cũng thường mua những vòng cao su mềm chứa nước với đủ các hình dạng con thú, vòng tròn… cho trẻ cắn. Cần chú ý đến nơi sản xuất có thể tin cậy được hay không, vì loại nhựa cao su trong dụng cụ này có thể gây nhiễm độc cho bé nếu nguyên liệu sản xuất không chuẩn mực. Nếu bé quá "ghiền" ngậm một cái gì đó, mẹ có thể dùng các loại bột dinh dưỡng dạng bánh để bé đỡ khóc quấy, hoặc tập trung chú ý bé vào những trò chơi khác, lâu dần bé sẽ quên và chán … ti giả
Lê Đình Toản
Trả lời 15 năm trước
[b]Phụ nữ sau khi sinh nên dùng Tam thất :[/b] [b][red]CÁCH CHỌN TAM THẤT[/red][/b] [b]Tam thất thật[/b]: Củ tam thất hình thoi hoặc hình con quay (đa số), dài 2-4cm, đường kính 1-2cm. Đầu củ sần sùi do những vết tích của thân cây rụng hằng năm tạo thành. Mặt ngoài màu nâu xám hoặc xám vàng, có nhiều nếp nhăn dọc. Thịt màu xám xanh, chỗ cắt mịn thì tốt. Vị ngọt, đắng, mùi thơm nhẹ, tính ấm. [b]Chú ý:[/b] [i]Hiện nay một số người lợi dụng thị hiếu của người mua cho rằng tam thất phải có màu đen bóng, cho nên đã dùng bột chì (còn gọi là phấn chì) rắc vào tam thất, rồi vò làm cho tam thất có màu đen và bóng. Vì vậy khi mua tam thất nếu thấy có màu đen bóng, sờ tay vào ta thấy có một chất bóng, mịn dính vào tay, đấy là bột chì thì tuyệt đối không mua và không dùng. Tốt nhất chỉ nên mua loại tam thất mộc có màu nâu xám hoặc xám vàng.[/i] [b][red]MUA HÀNG[/red][/b] Hiện nay, do nhu cầu sử dụng và để giữ uy tín, chúng tôi chỉ cung cấp sản phẩm Tam Thất chất lượng cao nhất: loại 1 ( từ 50 -70 củ / 1 Kg ) giá ưu đãi trong dịp tết là [b]500.000[/b]đ/1Kg Nếu quý vị đặt hàng tại website: tamthat.com bạn sẻ được giá ưu đải hơn Để Quý vị làm quà biếu cho người thân và bạn bè.([url=http://tamthat.com/nhan_sam/payment.php]đặt mua tại đây[/url]) Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo số máy: 093 686 3638 hoặc . 016 8955 8389 Khách hàng ở Mỹ, Canada liên hệ theo số: 773 - 303 - 7314