Có phải đó là hậu quả kiêng chất vôi của bố cháu không?

Chồng tôi bị gai cột sống, kiêng cữ những thức ăn có chất vôi. Khi sinh con, bé hay kêu nhức tay, nhức chân, nhưng cho uống calci thì cơn nhức thuyên giảm. Có phải đó là hậu quả kiêng chất vôi của bố cháu không?
Trả lời 15 năm trước
Chồng chị bị gai cột sống nhưng lại kiêng ăn các thức ăn có chất calci (mà chị gọi là chất vôi) là không đúng. Cả nam giới và nữ giới khi lớn tuổi, nói chung ai cũng bị vấn đề thường gọi là gai cột sống cả. Con của chị nhức tay, nhức chân, rất cần chất calci, kết hợp với vitamin D. Tân dược có làm viên calcium +D, ăn cơm xong, uống 1 viên, cá ăn cả xương, tôm, cua, tép ăn cả vỏ, cá lớn thì nấu cho xương mềm, còn vitamin D và các loại vitamin khác chị có thể tìm trong các loại trái cây. Điều quan trọng là cháu, ông xã, và cả chị nên tập thể dục ít nhất mỗi ngày nửa tiếng, hoặc nhiều hơn càng tốt. Ngoài ra chị nên cho cháu chơi đá banh, đá cầu lông (trò chơi phổ biến ở nông thôn), bơi lội... để xương hấp thu calci tốt hơn.
TangBaoNguyen
Trả lời 15 năm trước
phai