Bé 3 tuổi, 11kg, không chịu ăn rau, tôi cho bột sắn dây pha chung với sữa cho bé uống được không?

Trả lời 15 năm trước
Rau chứa nhiều chất xơ và sinh tố C, caroten - tiền chất của vitamin A... Bột sắn dây thuộc nhóm tinh bột, xơ rất thấp và hầu như không có sinh tố, không thể thay rau được và khi pha vào sữa sẽ rất khó uống. Trẻ con không thích ăn rau bởi vì rau có nhiều chất xơ nên trẻ lười nhai. Do đó, có thể tập bé ăn rau bằng cách chọn những loại rau mềm, không có mùi vị quá đặc biệt, thái nhỏ nấu mềm. Cho trẻ ăn từng ít một, sau đó tăng dần lên. Chị cũng có thể cho trẻ ăn nhiều trái cây hoặc uống thêm sinh tố rau quả. Cháu 3 tuổi, 11kg thì thiếu ký so với chuẩn của lứa tuổi này là khoảng 13-14kg, do đó, chị nên đưa cháu đến khám ở các cơ sở y tế có khoa dinh dưỡng để được khám và tư vấn cụ thể hơn.
Công Duy Đức
Trả lời 8 năm trước

Bột sắn dây pha sữa các bé rất thíchđó bạn. Nếu chưa biết cách phân biệt bột sắn dây, bạn vàođây nhé: Phân biệt bột sắn dây

Bột sắn dây pha sữa:

a.Nguyên liệu:

1. 8 thìa bột sắn dây nguyên chất
2. 8 thìa sữa đặc có đường
3. 2 thìa đường kính.

b.Thực hiện:

1. Cho 2 thìa đường kính vào nấu lên thành nước hàng.
2. Sữa đặc có đường hòa với 100ml nước ấm, để nguội, rồi cho bột sắn dây vào hòa tan.
3. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại.
4. Cho bột ra ly, rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên và trộn đều lên trước khi thưởng thức.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều mónăn,đồ uống cho bé tạiđây:ẩm thực