Không cho trẻ em em bú mẹ liệu có tốt không?

Chị của mình không có sữa cho cháu nên cho uống sữa bột, liệu như thế có được không các bạn?
Trả lời 15 năm trước
Bú mẹ là một trong những cách thể hiện sự chăm sóc con bằng tất cả tình yêu thương và từ đó làm tình cảm mẹ con thêm gắn bó. Nó cũng mang lại lợi ích lâu dài cho cả mẹ lẫn con. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cùng với các chất miễn dịch và chống dị ứng cho bé, giúp mẹ giảm cân. Cho trẻ bú mẹ cũng là một cách cho ăn thuận tiện, không cần phải rửa bình, pha sữa mà có thể cho bé bú bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất thể hiện khả năng làm mẹ. Tất nhiên, bạn không cần phải cho con bú và dùng sữa công thức. Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy trẻ dùng sữa công thức sẽ ít yêu mẹ hơn các trẻ bú mẹ mặc dù có sự khác biệt rõ rệt về sức khỏe. Một số bà mẹ không thể cho con bú do bệnh tật và đôi khi là vì những lý do không thể giải thích. Sẽ là tốt nhất khi bạn tìm hiểu nhiều hơn nữa về những ích lợi của việc cho con bú trước khi đưa ra quyết định là có cho bé bú mẹ hay không. Biết đâu bạn sẽ thay đổi quyết định khi bé chào đời hoặc bạn sẽ đưa ra một lựa chọn hợp lý hơn. Một điểm cần lưu ý là không thể chuyển đổi từ bú bình sang bú mẹ. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định cho bé bú bình hoàn toàn từ khi sinh ra. Một số bà mẹ vừa cho con bú vừa cho con dùng sữa công thức là vì họ không được động viên và mất tự tin với nguồn dinh dưỡng trời ban cho. Đôi khi họ mất sữa vì buồn phiền, bực bội và thất vọng. Đừng bao giờ ân hận vì đã cho con bú. Bé còi cọc không phải do sữa mẹ không tốt mà do chính chế độ ăn của bạn chưa phù hợp. KL: Nên cố gắng cho bé bú sữa mẹ!