Thiếu máu dẫn đến những nguy cơ gì?

Trẻ sinh thiếu tháng có nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt không? Bệnh có di truyền không? Thiếu máu dẫn đến những nguy cơ gì?
Trả lời 15 năm trước
Trẻ sơ sinh thiếu tháng có nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt. Đây không phải là bệnh di truyền mà có thể do chế độ ăn của bà mẹ trong thai kỳ thiếu chất sắt. Thiếu máu, thiếu sắt dẫn đến giảm trí tuệ (IQ) đối với trẻ em và bào thai; giảm sự tập trung trong học tập ở trẻ em và người lớn; trẻ dễ bị suy dinh dưỡng (còi cọc, chậm phát triển), dễ bị các bệnh nhiễm trùng, mệt mỏi, giảm khả năng lao động. Thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ mang thai còn làm tăng nguy cơ tai biến sản khoa.