Trẻ bị thiếu canxi thf bổ sung bằng thuốc gì tốt nhất?

Nick Clone
Trả lời 9 năm trước
  • Uống canxi trong buổi sáng, không uống sau 14h chiều. Nên kết hợp vận động ngoài trời để có sự chuyển hóa tốt nhất.
  • Uống canxi trong bữa ăn hoặc sau ăn, tuyệt đối không nên uống khi đói. Nếu trẻ dùng kháng sinh nên uống cách ra sau 2 tiếng.
  • Không uống canxi kèm với sữa, sẽ dẫn đến “tranh chấp” trong quá trình hấp thu canxi.
  • Mùa đông rất thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ, bởi mùa đông ít nắng, trẻ thường bị thiếu hụt canxi.
  • Các mẹ cũng đừng quên cho con tắm nắng tầm 15-30 phút mỗi ngày để cơ thể bé tạo ra vitamin D, hỗ trợ quá trình hấp thu canxi.
Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

trẻ có thể bổ sung qua đường ăn uống như sữa tôm cua.. hoặc các sản phẩm chứu năng có toa thuốc của bác sỹ nhé