Cách cai sữa nhanh, gọn, lẹ cho con, khỏe cho mẹ?

thu
Trả lời 9 năm trước

Hẳn là các mẹ rất đau đầu khi cai sữa cho con, có bé dễ, chỉ cần tách mẹ vài hôm, có bé khó thì bôi thuốc đắng hay về nhà ông bà chơi cả tuần chỉ nghe con gào thét đòi ti.

Con nhà em cũng thuộc dạngkhó,cai đủ thể loại, nào gluxit, dầu gió, rồi cho về nhà ông bà chơi, lúc cu cậu chơi thì không nhớ, đói 1 phát là gào thét, đầu tóc nước mũi tè le, em sợ kinh khủng. mà giờ phải đi làm rất bận rộn, không cai không được, cũng 14 tháng rồi. đang tuyệt vọng thì em gọi về quê, hỏi kinh nghiệm mẹ em.
Mẹ em phán 1 câu, mẹ nào con nấy, ngày nhỏ em cũng y chang, mẹ đang bế em cũng vật ngang ra đòi bú. . Rồi mẹ em bảo để mẹ gửi cho thuốc của ông này ngày xưa, mẹ dùng để cai cho em.
Gọi là thuốc thôi chứ cũng không phải thuốc, gồm phần cao, và bột.
Cách dùng: Đêm đầu tiên em bắt đầu cai, cho cu cậu bú thật no, xong lấy cao, dán lên 2 đầu ti, cho cậu nhìn thấy nhé, bắt đầu sợ rồi, kêu nay con không bú nữa đâu , đợi khi cậu ngủ em lấy bột trộn với dầu ăn, bôi lên lông mày bé. để nguyên nhé cm.
Làm như vậy 3 đêm.
Nói chung là lâu lâu cậu ta cũng nhớ. Nhưng cứ kêusợ lắmthôi, , em cho con ăn nhiều hơn bình thường 1 chút.
Lời khuyêncủa em là cm nên cho con ăn no hơn, vì thiếu hụt đi 1 lượng sữa con hay bú nhất định.
Chúc cm cai thành công nhé, có thắc mắc gì cm cứ pm em nhé.