Cách mặc quần áo đi ngủ chuẩn cho bé vào mùa lạnh?

thu
Trả lời 10 năm trước

Có vài kinh nghiệm chia sẻ các mẹ.

- Mùa đông nên cho bé mặc bộ body (quần liền tất)- kiểu này rất tiện vì bé ko bị hở rốn- dành cho bé dươi 1 tuổi rất nhiêu, trong mặc trước 1 bộ quần áo vải rời trước nha. Lạnh thì thêm áo khoác len thật mỏng bên ngoài.

- Nếu trời lạnh quá thì bật thêm lò sưởi cho bé chứ tuyệt đối đừng ủ bé quá nhiều áo vì khí huyết ko lưu thông khiến bé ngủ ko ngon và dễ bị mồ hôi---> cảm lạnh.

- Mùa đông khi đi ngủ hàng đêm các mẹ để ý thỉnh thoảng sờ gáy con, nếu thấy dính mồ hôi phải cới bớt áo or kéo chăn thấp xuống cho thoáng. Sau 15-20' khô ráo lại đắp cho con. Đấy là kinh nghiệm của mình vì trộm vía mình cho bé ngủ riêng từ khi mới sinh nhưng bé ko bị cảm gì hết. cute_smiley9.gif