Bé lăn lộn về đêm vì sao?

Con tôi được 15 tháng, cháu nặng 10kg. Tối cứ 8h là cháu ngủ nhưng khoảng được một tiếng là lại dậy, lăn qua lăn lại, khóc mặc dù mắt vẫn nhắm như muốn ngủ nữa.

Ban đêm cháu dậy khoảng 4 lần như vậy. Xin bác sĩ tư vấn giúp?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Về cân nặng con bạn phát triển bình thường, chưa có biểu hiện của rối loạn giấc ngủ. Có thể bé bị thiếu canxi, kẽm, magiê (do chế độ ăn đủ năng lượng nhưng không cân đối, hay thiếu rau trái cây)… hoặc bữa tối ăn chưa đủ cháu bị đói. Một nguyên nhân nữa cũng có thể khiến bé khó ngủ là phòng ngủ quá kín thiếu không khí…Hoặc cũng có thể do hậu quả của sinh hoạt không hợp lý: ngủ nhiều ban ngày hay đùa giỡn quá mức trước khi ngủ, xem phim kích động…

Thông tin bạn đưa quá ít, tôi không thể đưa ra nguyên nhân chính xác được. Bạn nên đưa con đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân rối loạn giấc ngủ và điều trị kịp thời.