Bé 2 tuổi mãi chưa biết nói?

Bé nhà tôi được 23 tháng rồi nhưng bé vẫn chưa nói rõ được từ nào mà chỉ u ơ giống thôi. Như vậy có vấn đề gì về sức khỏe và sự phát triển sau này không ạ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

23 tháng mà chưa biết nói thể hiện bé có vấn đề với sự chậm giao tiếp. Bạn nên dành nhiều thời gian trò chuyện, kể chuyện bé nghe, khuyến khích bé đặt câu hỏi hoặc trả lời những câu hỏi mẹ gợi ý, dạy bé hát... Ban đầu bé sẽ vẫn chỉ u ơ nhưng những cuộc chuyện trò này thường làm bé thích thú, dần dần bé sẽ tiếp thu và bộc phát đối đáp trở lại. Bạn tránh cho bé xem tivi, băng đĩa nhiều, tránh để bé chơi 1 mình với đồ chơi hoặc gia đình quá mải công việc mà bỏ quên không chuyện trò với bé.

Thân mến.