Làm sao lấy mẫu vật trong ruột bé ra?

Con em được 15 tháng tuổi, cách đây 3 hôm em cho cháu ăn phô mai bò cười, vô tình cháu nuốt mẩu vỏ bạc( mẩu nhỏ bằng đầu móng tay). Theo em biết mẩu này không tiêu, có thể mắt lại trong thành ruột, gây loắt dạ dày. Em đang rất lo lắng, mong bác sỹ giúp em.

Em cũng mong bác sỹ chỉ giúp em, làm thế nào để lẩy mẩu vật tương tự khi cháu cho vào miệng. Hiện cháu nhà em đã có 8 răng cửa và 6 răng cấm mọc chưa hoàn chỉnh.

Chân thành cảm ơn bác sỹ.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Thông thường những mẫu giấy này không tiêu hóa được nên bé có thể đi tiêu ra. Còn trường hợp mẫu giấy này gây loét dạ dày hay không thì không có cơ sở.

Khi xảy ra trường hợp bé bỏ mẫu vật vào miệng, thì điều đầu tiên, anh/chị không nên quá hoảng hốt la lên có thể làm bé giật mình và nuốt mất. Anh/chị nên bảo bé từ từ nhả nó ra, nếu bé nhất định không chịu, anh/chị có thể dùng ngón tay nhẹ nhàng lấy nó ra. Và điều tốt nhất là không nên để những vật nhỏ xung quanh trẻ như đồng xu, mảnh lắp ghép, đầu đinh ghim, ...

Chúc cả nhà vui.

Nguồn: webtretho

công thịnh
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Chào anh/chị,

Thông thường những mẫu giấy này không tiêu hóa được nên bé có thể đi tiêu ra. Còn trường hợp mẫu giấy này gây loét dạ dày hay không thì không có cơ sở.

Khi xảy ra trường hợp bé bỏ mẫu vật vào miệng, thì điều đầu tiên, anh/chị không nên quá hoảng hốt la lên có thể làm bé giật mình và nuốt mất. Anh/chị nên bảo bé từ từ nhả nó ra, nếu bé nhất định không chịu, anh/chị có thể dùng ngón tay nhẹ nhàng lấy nó ra. Và điều tốt nhất là không nên để những vật nhỏ xung quanh trẻ như đồng xu, mảnh lắp ghép, đầu đinh ghim, ...

Chúc cả nhà vui.

Nguồn: webtretho

Người ta hỏi lúc nuốt xuống rồi ông này trả lời còn trên cổ hix . nếu lỡ nuốt rồi mua thuốc xổ thôi chứ còn cách nào cho ra nữa chứ