Bé nằm võng điện liên tục có sao không?

Khi ẵm bé (tư thế 1 tay đỡ mông, đầu bé tựa vào vai mẹ; ẵm ngửa), em sờ vào lưng bé thì đụng được cột sống của bé, nhưng khi bé lật thì không. Vậy cho em hỏi có phải cột sống của bé có vấn đề gì không? Nếu có là bé bị gì và điều trị ra sao? Và có khỏi hẳn không hay để lại di chứng về sau? Bé được 3 tháng 20 ngày. Cho em hỏi thêm, nếu bé nằm nôi điện và võng có ảnh hưởng đến thần kinh của bé không? Xin tư vấn giúp, em chân thành cảm ơn

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào chị,

Theo tôi cột sống của bé bình thường, nguyên nhân do tư thế ẵm bé như chị mô tả sẽ làm bé gập người lại nên các đốt sống hiện rõ và khi bé nằm thoải mái thì không còn thấy nữa.

Trường hợp nằm nôi điện hay nằm võng cần phải giữ cho bé an toàn, tránh đu đưa mạnh dễ gây ảnh hưởng đến não của bé, kể cả khi đùa giỡn với trẻ, cũng không nên lắc lư trẻ mạnh.

Chúc cả nhà vui,

Thân mến.

Nguồn: webtretho