Bổ sung canxi và Aquadetrim như thế nào??

Bé trai của em được 8 tháng 3 tuần, vẫn chưa mọc răng nào (mới chỉ có tín hiệu sắp mọc thôi!), tóc mọc ít. Ban đêm, bé ngủ không vặn mình nhưng khi bú mẹ và ngủ đều đổ mồ hôi rất nhiều. Mỗi ngày bé đều uống 2 giọt aquadetrim và tắm nắng. Chế độ ăn dặm của bé được bổ sung canxi bằng cá, tôm, lươn, phomai và sữa dialac. Như vậy thì bé có thiếu canxi không? Hiện tại bé chỉ uống aquadetrim thì đủ chưa? hay phải sử dụng thêm 1 loại thuốc bổ sung canxi khác nữa? Em nghĩ rằng Thuốc bổ sung Canxi và Aquadetrim đều có tác dụng như nhau? Nếu dùng cả hai thì bé sẽ thừa và có tác dụng không tốt.

Rất mong anh chị có thể tư vấn và đưa ra lời khuyên giúp em. Cảm ơn nhiều.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Việc mọc răng chậm, mọc tóc ít cũng chưa thể xác định bé có thiếu canxi hay không vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố, ví dụ như yếu tố di truyền. Trường hợp đổ mồ hôi khi bú là bình thường nhưng đổ mồ hôi khi ngủ (thường gọi là đổ mồ hôi trộm) cũng là một trong những dấu hiệu của thiếu canxi – vitamin D. Hiện tại bé uống Aquadetrim (vitamin D)và tắm nắng là được nhưng còn lượng canxi cung cấp thì chưa đánh giá được vì lượng thức ăn, sữa hàng ngày như thế nào.

Theo tôi, anh/chị vẫn tiếp tục duy trì việc tắm nắng cho bé. Nhu cầu canxi 300 – 700mg/ngày.

Chúc cả nhà vui.

Nguồn: webtretho