Bé quá chậm mọc răng mà ko rõ nguyên nhân?

Con em 18 tháng mà mọc có 8 cái răng. Bé nặng 13,4kg, cao 86 cm. Ngày bé uống 500ml sữa. Các bữa cháo em đổi thực đơn liên tục. Tháng 3.2010 em có cho bé uống canxi loại 6 tháng 1 lần mà tình hình cũng chẳng được cải thiện. Đến giờ bé vẫn chỉ 8 cái răng. Xin bác sỹ cho e lời khuyên. Xin cảm ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Việc mọc răng chậm có nhiều nguyên nhân như thiếu canxi, di truyền, do nướu răng… Nếu bé thiếu canxi thường có những dấu hiệu khác kèm theo như: đổ mồ hôi trộm, vận động yếu, biến dạng xương… Nếu do di truyền thì anh/chị đừng quá sốt ruột, sớm muộn gì cũng mọc.

Tuy nhiên anh/chị cần phải lưu ý chế độ ăn của bé cho thích hợp, không nên cho bé ăn thức ăn cứng khi bé chưa có răng hàm để nhai.

Chúc cả nhà vui.

BS. Nguyễn Ngọc Thùy Dương, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM
Nguồn: webtretho