Bé mới sinh ngủ không yên giấc, làm sao đây?

  Em vừa sinh cháu được 20 ngày, cháu trai 3.3kg, em cảm thấy cháu rất ít ngủ, thường xuyên vặn mình đến đỏ mặt tía tai, ngủ không yên giấc, hay giật mình, khi cháu hít vào thường có tiếng rít em nghe nói như vậy là hiện tượng thiếu caxi phải không bác sĩ? Mong bác sĩ trả lới em sớm em rất lo lắng vì chưa có kinh nghiệm

Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! Tất cả những biểu hiện của bé như bạn nói đều là bình thường ở tuổi này. Ở trẻ sơ sinh, hệ thống thần kinh, cũng như các hệ thống khác đều chưa phát triển hoàn thiện và sẽ được hoàn thiện khi bé lớn dần lên. Cũng bởi do hệ thần kinh chưa hoàn thiện nên cháu sẽ có những cử động không bình thường như vặn mình, giật mình (nhất là khi có tiếng động bất ngờ), nấc, rặn khi đi tiêu, đánh hơi nhiều...Tất cả các biểu hiện trên thường gặp ở trẻ dưới 3 tháng tuổi và là biểu hiện bình thường, không phải là do thiếu canxi. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng. Cứ ăn uống và nghỉ ngơi thoải mái để có đủ sữa cho con bú nhé.