Có phải con tôi chậm phát triển không?

Con tôi được 13 tháng tuổi, cháu vẫn chưa biết ngồi, đõ cháu đứng được, cháu thường hay xem tay, lắc đầu, biết đòi ba mẹ, tất cả đồ chơi cháu đều cho vào miệng, tay cháu thường run khi cầm các đồ vật. Vậy cháu có phải chậm phát triển trí tuệ hay không? Có biện pháp nào để chữa trị cho cháu? [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Trẻ 13 tháng tuổi có thể ngồi, bò, trườn, đứng chựng và một số trẻ có thể tự đi một mình. Bé củ chị hiện vẫn chưa biết ngồi là chậm về phát triển vận động. Những dấu hiệu chị kể như: xem tay, lắc đầu, tay run… không thể xác định là bé có chậm phát triển trí tuệ hay không. Chúng tôi đề nghị chị nên đưa bé đến khám tại bác sĩ chuyên khoa nhi để được xác định bé có chậm phát triển về vận động, trí tuệ và có hướng xử trí phù hợp. Chúc bé ngoan, khỏe. [right]Nguồn: webtretho[/right]
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Theo như những gì chị miêu tả thì rất có thể bé bị yếu vận động.Chị nên đưa bé đi khám để biết rõ nguyên nhân và hướng điều trị kịp thời. Những biểu hiện khác như xem tay, lắc đầu, cho đồ chơi vào miệng không thể khẳng định cháu bị chậm phát triển. Chị không nên quá lo lắng. Chúc 2 mẹ con khoẻ!!! [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]