Bé hay thẻ lưỡi ra ngoài vì sao?

Con tôi được 8 tháng rưỡi, bé trai, lúc 8 tháng bé nặng 9kg-72cm. Dạo gần đây, bé hay hả họng thè lưỡi ra ngoài, không chịu khép miệng lại.(bé chưa có cái răng nào). Cứ mở miệng như vậy hoài,được 1 lúc lâu là muốn trớ (tôi nghĩ do hít không khí qua đường miệng). Bé vẫn ăn uống vui chơi bình thường,nhưng khi chơi như vậy bé vẫn thè lưỡi hả miệng, có khi nước miếng chảy tùm lum. Tôi rất lo, không biết bé có bị bệnh không? Cuối tháng thứ 9 bé sẽ chích ngừa sởi. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp để tôi có thể an tâm hơn. Cảm ơn bác sĩ. nguồn; webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3892]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3892[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Bé nhỏ, có bất xứng kích thước lưỡi và vùng miệng, lưỡi lớn hơn miệng, do đó bé có dấu hiệu thè lưỡi ra ngoài. Khi thè lưỡi, miệng sẽ không đóng kín được, nước bọt chảy ra ngoài. Đó là dấu hiệu bình thường, không cần lo lắng. Ngoài ra có 1 số bệnh lý bẩm sinh hay di truyền có triệu chứng lưỡi to, bất thường vùng miệng,... thì phải có bất thường bẩm sinh khác kèm theo. Chúc bé khỏe, ngoan nguồn: webtretho
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bé nhà mình cũng thế mà đi khám bác sĩ bảo hiện tượng bình thường. Do kích thước lưỡi với miệng bé ko khớp nhau. Qua một thời gian thì thấy đỡ hơn

Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

có thể bé bị đang bị ngứa lợi thôi đừng quá lo lắng. con nhà mik lúc 10 tháng suốt ngày chảy cả nc miếng suất ngày, xong rồi mọc lúc 2 cái răng luôn ấy

Bồng Bồng
Trả lời 4 năm trước

chắc bé có thói quen lè lưỡi ra ngoài thôi bạn ạ. Có gì nếu lo lắng quá bạn nên đưa bé đi khám nhé

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Bạn xem có phải bé có thói quen đấy ko thì luyện cho bé

Thiển Bạch
Trả lời 4 năm trước

có thể là do bé có thói quen vậy thôi, bạn đừng lo lắng quá nhé

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bé nha mình cũng thế này, sau lớn lên thì không thấy con thè lưỡi ra ngoài nữa, mình nghĩ đây là điều bình thường thôi, không nên quá lo lắng

Tiên Nguyễn
Trả lời 3 năm trước
Bé nha bạn dc máy tháng roi ạk bé nha nay 10th roi ma cú thè luoi ra quai mình lo quá
Tiên Nguyễn
Trả lời 3 năm trước
Bé nha bạn dc máy tháng roi ạk bé nha nay 10th roi ma cú thè luoi ra quai mình lo quá
Tiên Nguyễn
Trả lời 3 năm trước
Bé nha bạn dc máy tháng roi ạk bé nha nay 10th roi ma cú thè luoi ra quai mình lo quá
Tiên Nguyễn
Trả lời 3 năm trước
Bé nha bạn dc máy tháng roi ạk bé nha nay 10th roi ma cú thè luoi ra quai mình lo quá
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Trẻ sơ sinh hay thè lưỡi ra ngoàixuất phát từ bản năng bú sữa mẹ. Khi trẻ bú trẻ phải dùng lưỡi đẩy ra để ngậm được núm vú và tránh bị nghẹn nếu lượng sữa tràn ra nhiều. Ngoài ratrẻ sơ sinh lè lưỡicòn để cảm nhận được hương vị của sữa mẹ.

Trẻ thè lưỡi cũng là biểu hiện của việc trẻ đói hoặc bú quá no. Khitrẻ sơ sinh liên tục đẩy lưỡi ra ngoàivà quay đầu không muốn bú nữa thì lúc đó trẻ đã ăn đủ rồi.

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Có thể trẻđóiđó, nhưng kiểuđó là do bản năng,đc bú mẹấy mà

Vũ Thu Dung
Trả lời 3 năm trước
Trẻ sơ sinh hay thè lưỡi ra ngoài đến từ bản năng bú sữa mẹ. Khi trẻ bú trẻ phải dùng lưỡi đẩy ra để ngậm được núm vú và tránh bị nghẹn nếu như lượng sữa tràn ra nhiều. bên cạnh đó trẻ sơ sinh lè lưỡi còn để cảm thu được hương vị của sữa mẹ. Trẻ thè lưỡi cũng là biểu hiện của việc trẻ đói hoặc bú quá no nha bạn