Vì sao bé cứ mãi nhỏ xíu nhỏ xiu?

Nhờ bs xem giúp lịch sinh hoạt của bé trai nhà tôi (8 tháng 20 ngày, nặng 7.4kg, dài 68cm, lúc sinh 2.8kg): Sáng 8g: ăn cháo xay 150ml (15g gạo, 20g thịt/cá/tôm, 15g rau xanh, 1/2 lòng đỏ trứng cút, 1 muỗng canh dầu gấc) Ngủ: 1 tiếng 10g uống 50 ml nước cam hoặc nước trái cây 12g30 bú mẹ ít (bé không tập trung bú mẹ, mẹ cho ăn bù 120ml yaourt bé rất thích, ăn hết) Ngủ 2-3 tiếng 15g30 bú bình 150ml 17g30 ăn cháo xay như buổi sáng, chỉ khác là thay rau xanh bằng củ/đậu 20g bú bình 150 ml Ngủ khoảng 10 tiếng 22g-6g sáng hôm sau: bú mẹ khỏang 3 lần, cữ đầu bú lâu nhưng trong đêm bú rất ít vì mê ngủ. Bé đi cầu phân sệt màu hơi vàng ngày 1-2 lần Chế độ ăn uống sinh hoạt như thế có gì không ổn mà sao bé chậm lớn quá. (Bé rất lanh lợi, 7 tháng đã tự vịn thành cũi đứng lên, hiện có 2 răng dưới). Hay là do bé thường bị viêm mũi họng? (hầu như tháng nào cũng bị 1 lần.) Tôi rất stressed không biết phải làm sao để giúp bé tăng cân. Rất mong các bs cho tôi 1 lời khuyên. Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3406]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3406[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Trẻ trai 9 tháng tuổi có cân nặng bình thường từ 7,1 – 11kg, chiều dài từ 67.5 – 76.5cm. Bé chưa rơi vào suy dinh dưỡng, nhưng các số đo về thể chất (cân nặng, chiều dài) là kém. Chế độ ăn của bé hiện tại không cung cấp đủ năng lượng để bé phát triển. Sau đây là chế độ ăn cho trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi, chị có thể tham khảo: * Đặc điểm: - Cân nặng: mỗi tháng tăng từ 300 – 400 gam, khi 12 tháng trung bình cân nặng 7,4 – 10,2kg. - Chiều cao mỗi tháng tăng trung bình từ 1 – 2cm, khi 12 tháng trung bình trẻ cao 71,5 – 76,1 cm - Hệ tiêu hóa: đã hoàn thiện và tiêu hóa được các loại thực phẩm khác nhau. Bắt đầu mọc răng và tuyến nước bọt phát triển. * Nhu cầu năng lượng 100 Kcal/kg/ngày * Cách nuôi: - Trẻ ở tuổi này bắt đầu có những thay đổi như mọc răng, bò hay bị các bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa … nên trẻ có những giai đoạn biếng ăn tâm lý do đó phải kiên trì và biết cách chế biến thức ăn cho hợp khẩu vị của trẻ và tập một thói quen ăn uống tốt. - Tất cả các trẻ phải được ăn dặm trong giai đoạn này bằng các thực phẩm có sẵn tại địa phương. - Thức ăn là bột đặc hay cháo đặc, có đủ 4 nhóm thức ăn, 2 – 3 chén/ngày (chén = 250ml), kèm thêm 6 – 8 lần bú mẹ hay sữa nhân tạo (số lượng sữa khoảng 100ml/kg/ngày). - Ngoài ra, trẻ cần được cho ăn thêm trái cây: chuối, đu đủ, … nhưng chú ý không ăn quá nhiều và nên ăn sau khi bú hoặc sau khi ăn bột/cháo. Chúc bé ngoan, khỏe, Thân mến,--------------- Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3406]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3406[/url]