Bé chưa mọc đủ răng vì sao?

Xin chào các bác sỹ Bé nhà em được 19 tháng tuổi, nặng 13 kg cao 83,5 cm. Hiện nay cháu đã ăn cơm và có thể tự tay càm thìa súc cơm ăn, em đã cho cháu ăn cơm khi cháu được hơn 12 tháng tuổi, nhưng cháu chỉ mới mọc được 5 cái răng ở hàm trên, và 10 cái răng ở hàm dưới. Như vậy có phải cháu bị thiếu canxi không ạ? Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3344]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3344[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Răng sữa trẻ em gồm 20 cái và thời gian mọc bắt đầu sớm nhất lúc 6 tháng và có thể hòan tất mọc răng khi tròn 24 tháng. Nếu sau 24 tháng bé vẫn còn thiếu vài cái răng cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, và nếu thiếu vài cái răng vẫn chưa mọc là do quá trình mọc răng cấm của bé chậm. Hiện tại bé 19 tháng mọc được 15 cái răng thì không phải là biểu hiện của thiếu calci. Vì biểu hiện của thiếu hụt calci trong máu ngòai biểu hiện mọc răng chậm, bé dễ quấy khóc, đổ mồ hôi trộm, co giật do hạ calci máu,… do đó bạn không phải lo lắng. Chúc bé ngoan,