Mách bạn cách chọn mắt kính vừa chuẩn vừa đẹp

Không chỉ giúp bảo vệ mắt, những cặp kính còn giúp bạn trở nên ong cách hơn, để chọn được cặp kính phù hợp với khuôn mặt, đừng bỏ qua những cách dưới đây.

Mặt hình trái tim

Mặt trái tim là khuôn mặt có chiều dài ngang trán rộng nhất và hẹp dần xuống cằm, trán có chiều ngang rộng hơn gò má, còn cằm sẽ hẹp hơn gò má và trán. Với kiểu khuôn mặt này, bạn có thể chọn kính bản rộng, gọng vòng xuống dạng Aviators hoặc chọn những kiểu kính không vành, bởi chúng sẽ giúp mang tới một khuôn mặt nhẹ nhang, thanh thoát hơn.

Mặt hình vuông

Những người sở hữu mặt hình vuông là người có hàm rộng bằng chiều ngang gò má, chiều dài khuôn mặt và khoảng cách giữa hai má gần bằng nhau, do đó bạn nên chọn những chiếc mắt kính hình bầu dục hoặc hình chữ nhật nhỏ với cạnh bo tròn.

Mặt hình trái xoan
Những nàng sở hữu mặt trái xoan thường có chiều dài mặt dài hơn chiều rộng và trán rộng hơn một chút so với hàm, thuôn dài từ trán xuống hàm, khuông mặt này phù hợp với những loại kính gọng trên dày và dài hơn gọng dưới.

Mặt tròn
Những nàng mặt tròn có chiều rộng ngang gò má lớn, trán và hàm tròn, và rất phù hợp với kính vuông hoặc kính hình chữ nhật viền nhọn.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi chọn mua kính, hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn

Chưa có câu trả lời nào