Chọn dép nam như thế nào cho đẹp?

Chọn dép nam như thế nào cho đẹp các bác nhỉ, mùa này em không thích đi giày mà chỉ thích đi dép cho thoải mái thôi ạ, các bác giúp em với...

Trả lời 5 năm trước
Nên thử giày vào thời điểm nào? Khoa học đã chứng minh chân của con người thường to nhỏ khác nhau vào các thời điểm trong ngày. Do đó, nếu chọn giày vừa vặn vào thời điểm chân nhỏ thì lúc khác bạn sẽ cảm thấy lích kích khó chịu, cứ như thể đôi giày bỗng dưng trở nên quá bé so với chân của mình.
Trả lời 5 năm trước
Thử giày như thế nào là đúng cách? Đại đa số mọi người đều cho rằng cách chọn giày nam là một công việc vô cùng đơn giản, chỉ việc xỏ vào là xong. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy, nếu chỉ xỏ vào và cảm nhận một cách qua loa thì rất có thể bạn sẽ phải hối hận sau khi về nhà. Thông thường, hai bên bàn chân của con người không bằng nhau, do đó, để chọn giày một cách chính xác, các bạn nam nên thử ở bên bàn chân to hơn, nhưng tốt hơn hết là thử cả hai bên cùng lúc. Mặt khác, nên thử giày kèm với tất, sau đó đứng lên đi qua đi lại vài lần để cảm nhận sự thoải mái thực sự mà nó mang lại. Bạn cần kiểm tra xem đôi giày có vừa vặn với chân hay không, không chỉ là vừa chiều dài mà còn là cả bề ngang và độ dày của mu bàn chân nữa.
Trả lời 5 năm trước
Cách tư vấn size giày vừa chân Bạn có thể đo chiều dài, chiều rộng và độ dày chân của mình để quy ra size giày theo chuẩn. Tuy nhiên, khi chọn mua giày, các bạn nam đừng nên quá căn cứ vào size vì nó thường có sự chênh lệch giữa các thương hiệu khác nhau, các loại giày khác nhau. Chẳng hạn như giày nước ngoài, hoặc giày VNXK thường có thiết kế dài và thon hơn so với giày được sản xuất dành riêng cho người Việt Nam. Khi thử một đôi giày nam, nếu thấy quá khít chân hoặc cảm thấy kích và đau đầu ngón chân thì bạn nên thử với một size to hơn. Mặt khác, nếu thấy giày rộng, bạn hãy cho đầu ngón tay cái luồn vào sau gót chân. Khi đầu ngón tay lọt khe một cách dễ dàng, bạn nên giảm cỡ giày của mình xuống nửa cỡ hoặc 1 cỡ thì sẽ cảm thấy vừa vặn hơn.
Trả lời 5 năm trước
Một số lưu ý nhỏ: – Không nên mua những đôi giày mà khi thử, các ngón chân chạm sát vào mũi giày, vì như thế khi đi thật sẽ bị kích và đau. Khoảng cách tốt nhất giữa ngón chân cái tới mũi giày để tạo sự thoải mái cho người đi là khoảng 0,5 đến 1 cm. – Không nên chọn những đôi giày quá rộng, cả chiều dài hay chiều ngang vì bạn sẽ cảm giác bị xộc xệch, không chắc chắn, thậm chí là cảm giác bơi trong giày.
Trả lời 5 năm trước
Cách đo size giày theo chân chuẩn xác nhất Để đo size giày theo kích thước của chân, bạn không thể dùng một sợi dây và cứ thế là đo được. Trước tiên bạn cần đặt thẳng góc bàn chân của mình trên một tờ giấy và trên một mặt phẳng. Sau đó dùng bút vẽ theo hình bàn chân, lưu ý là phải đặt bút ngay, thẳng và vuông góc với tờ giấy chứ không phải xiên xẹo hay lệch một góc nhỏ nào đó. Đồng thời đảm bảo rằng điểm kết thúc sau khi vẽ phải trùng với điểm bắt đầu của nó. Sau khi vẽ xong, bạn rút chân ra và bắt đầu dùng thước để đo chiều dài (L), chiều rộng (N) của mỗi bàn chân. Số đo L được tính từ gót bàn chân đến điểm gióng ngang với đầu ngón chân dài nhất (thường là ngón chân cái), còn số đo N được tính là khoảng cách rộng nhất trên mặt cắt của bàn chân mà bạn vừa vẽ. Khi đo, cần chắc chắn rằng thước đo luôn thẳng, không làm tròn số đo lên hoặc xuống một cách đáng kể. Tuy nhiên, sai số vẫn có thể nằm trong khoảng 0,5 cm.