Lợi ích của việc cho bé chơi búp bê Barbie?

Lợi ích của việc cho bé chơi búp bê Barbie là gì thế các mẹ, liệu bé trai mà chơi loại búp bê này thì lớn lên có sợ bị lệch lạc giới tính không nhỉ?

Trả lời 5 năm trước
Ít cha mẹ nào biết rằng, cho bé chơi búp bê chính là giúp bé khơi nguồn những ước mơ, hy vọng của bé. Bởi, búp bê là người bạn đồng hành, tâm sự, sẻ chia cùng trẻ trong những năm tháng đầu đời. Trẻ có thể ê a cả ngày cùng búp bê, may mặc cho búp bê, nấu cơm cho búp bê và ru búp bê ngủ. Từ những hành động đơn giản đó, trẻ đã nuôi cho mình những ước mơ trở thành nhà thiết kế hoặc cô giáo chẳng hạn.
Trả lời 5 năm trước
Búp bê được thiết kế khá giống với người thật và nếu một đứa trẻ biết nâng niu, nựng búp bê, yêu thương búp bê thì bé cũng sẽ hành xử như vậy với tất cả mọi người xung quanh. Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc búp bê, nhân cách của bé gái cũng sẽ được hình thành, nảy sinh tình yêu thương với con người một cách tự nhiên nhất. Điều này sẽ vô cùng có tác dụng với trường hợp gia đình có thêm thành viên nhỏ mới. Bé sẽ dễ dàng đón nhận thành viên mới với tình yêu thương thực sự.
Trả lời 5 năm trước
Mẹ đừng quá ngạc nhiên nếu thấy bé thường xuyên chia sẻ đồ ăn với búp bê, mặc dù bé biết búp bê không thể ăn được những gì bé đưa. Điều này chứng tỏ, búp bê đã dạy bé biết chia sẻ, quan tâm với mọi người xung quanh. Và nếu chơi cùng bạn bè, các bé nhỏ hơn, chắc chắn bé sẽ nhường nhịn, yêu thương và chia sẻ. Mẹ hãy thường xuyên khuyến khích và động viên bé về hành động này.
Trả lời 5 năm trước
Sẽ không có trò chơi nào thực tế và hiệu quả như búp bê để giúp mẹ rèn luyện nhân cách cho trẻ. Mẹ có thể chỉ quan sát trẻ chơi búp bê để hiểu tính cách của con thế nào và uốn nắn cho con tốt hơn, hoặc mẹ có thể cùng chơi búp bê với trẻ để định hướng tính cách cho trẻ. Một trong những cách giúp mẹ rèn luyện nhân cách cho trẻ đó là chơi trò đóng vai, trò chơi làm việc. Ví dụ như, mẹ có thể cùng bé chơi trò chơi: “Búp bê mặc gì?”, sau đó, hướng dẫn bé lấy quần áo, mặc quần áo cho búp bê. Nhờ vậy, bé cũng ý thức hơn trong việc tự mặc đồ. Hay mẹ chơi trò: Ru búp bê ngủ sau đó cùng bé đưa búp bê đi ngủ. Với những bé có thói quen bên mẹ khi ngủ thì đây là trò chơi hữu ích trong việc giúp con tự lập hơn.
Trả lời 5 năm trước
Với những bé gái nhút nhát thì nên cho chơi búp bê, vì nó sẽ giúp bé tăng khả năng từ vựng, giao tiếp. Bởi, bé thường xuyên trò chuyện, tâm sự cùng búp bê, điều này giúp bé tự tin và nói nhiều hơn. Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý, nếu thấy bé thường xuyên trò chuyện với búp bê nhưng lại không dám trò chuyện với mọi người thì có khả năng bé đang thu hẹp cuộc sống của mình hơn.
Trả lời 5 năm trước
Búp bê giúp bé biết quan tâm đến người khác Đây là một trong những lợi ích hàng đầu mà bé nhận được khi được chơi cùng với các mô hình búp bê. Hằng ngày bé được chơi, được chăm sóc cho những con búp bê thân thương của mình nên chắc chắn sẽ học được cách quan tâm đến người khác. Khi trẻ thay quần áo hay chải đầu cho búp bê, bé đều làm một cách nhẹ nhàng và cẩn thận như sợ làm chúng bị đau vậy, điều đó chứng tỏ bé quan tâm đến chúng như thế nào. Từ những hành động nhỏ này, các bé sẽ áp dụng một cách thuần thục với người mà bé yêu quý.