Chọn giày thế nào để gót chân không bị phồng rộp?

Chọn giày thế nào để gót chân không bị phồng rộp hả các mẹ, em mua giày mới lần nào đi cũng bị rộp hết cả gót chân ấy ạ :(

Trả lời 8 năm trước
Đang vui mừng vừa sắm được một đôi giày mới và mong muốn được diện nó ngay khi vừa mới mua về. Tuy nhiên, với một đôi giày mới có thể sẽ đem lại cho bạn cảm giác không thoải mái và thậm chí còn làm tổn thương đôi chân của bạn vào những lần đâu tiên bạn mang nó. Làm thế nào để khắc phục được điều này? Đó là câu hỏi mà không ít người đang đặt ra. Juno.vn sẽ trả lời ngay cho bạn nhé. Bí quyết diện giày mới đi không bị phồng chân - Đầu tiên, cho dù là đôi giày vừa chân đi nữa, bạn cũng không nên mang nó trong liền 8 tiếng. Chỉ nên đi thử mỗi ngày 1-2 tiếng thăm dò. Trong những lần sử dụng đầu tiên bạn hãy mang theo vài miếng băng cá nhân để dán vào những điểm bị cọ sát, tránh bị phồng rộp, chai chân. Chỉ nên đi thử mỗi ngày 1-2 tiếng thăm dò khi sử dụng một đôi giày mới - Nếu điểm mặt sau gót chân bị giày ép, bạn làm ẩm miếng xà phòng bánh hoặc nến mài, rồi xoa vào lòng trong giày – chính vào điểm sẽ tiếp xúc với phần gót bị kích. Sử dụng miếng xà phòng bánh hoặc nến mài rồi xoa vào lòng trong giày. - Nếu giày quá ôm chân, bạn lấy thật nhiều giấy báo, nhúng qua vào nước, rồi nhồi vào lòng giày, nhồi thật nhiều tới mức không thể nhét thêm vào được nữa. Để giày ở nơi râm mát, tránh sấy hay phơi nắng, cho đến lúc giấy báo khô. Giấy báo có thể giúp giày được nới rộng - Để làm giãn da giày tránh bị phồng rộp và đau chân khi đi bạn hãy lấy bông tẩm cồn xoa vào khắp lòng trong của giày, da giày mềm đi, cồn sẽ bốc hơi nhanh và bạn có thể xỏ chân, đã mang tất, vớ loại dày, để đi luôn. Cồn có tác dụng đặc biệt làn giãn da. Nếu chỉ có một hai điểm bị kích thì bạn chỉ cần xoa cồn vào trúng điểm tiếp xúc trong lòng giày. Cồn có tác dụng đặc biệt làm giãn da giúp bạn tránh bị phồng rộp chân vì giày chật - Với loại giày không phải làm từ da như vải vinilon, vải giả da… thì bạn dùng bia thay thế. Việc tẩm cồn hay bia vào lòng giày nên lặp lại trong vòng 4-5 ngày liên tiếp, cần mang giày nhiều lần để nong và giữ khung đã giãn nở. Ngoài ra, nếu như giày mới làm bạn quá đau, chân bị phồng rộp nhiều bạn hãy lấy 2 túi nilon nước (buộc chặt cho khỏi chảy) nhét vào lòng của 2 chiếc giày. 2 túi nước phải có hình thuôn dài dọc theo hình lòng giày. Sau đó đưa cả đôi giày vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng lại. 2 túi nước đông đá sẽ làm nở khoảng trong lòng giày, có thể tăng lên đến 1 size để giảm giảm đọ cọ xát giữa giày và chân. Sử dụng 2 túi nilon nước (buộc chặt cho khỏi chảy) nhét vào lòng của 2 chiếc giày. Sử dụng những cách làm này, bạn sẽ không bị đau hay phồng rộp chân khi diện giày mới nữa rồi. Hãy tham khảo nhé!
Trả lời 8 năm trước
Bạn chọn giày đế mềm thôi, chứ đế cứng là kiểu gì cũng bị phồng chân :)