Cách phân biệt túi Louis Vuitton chính hãng và hàng nhái?

tun cua di
tun cua di
Trả lời 11 năm trước

Theo yêu cầu của đông đảo khách hàng tín nhiệm shop Cookie-kem, chúng tôi đã sưu tầm một số thông tin bổ ích trên Internet về cách phân biệt túi Louis Vuitton chính hãng với hàng fake. Mong rằng các thông tin sau đây sẽ giúp quý khách có quyết định đúng đắn vàsáng suốtkhi mua túi Louis Vuitton.

Shop Louis Vuittonở Champs-Elysées Paris, Pháp

Nhãn hiệu Louis Vuitton

Louis Vuitton là một trong các nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Túi Louis Vuitton là sự kết hợp kỹ năng khéo léo tinh xảo của người thợ làm túi với chất lượng tuyệt hảo và kiểu dáng đặc trưng riêng. Các sản phẩm Louis Vuitton được sản xuất bằng vật liệu tốt nhất, các phụ kiện tinh xảo nhất với những đặc điểm riêng không bao giờ lẫn với bất kỳ nhãn hiệu thời trang nào khác. Các thiết kế của Louis Vuitton dành cho phái nữ luôn mới lạ và độc đáo, luôn đi trước các xu hướng thời trang. Vì vậy, hàng Louis Vuitton không chỉ nổi tiếng về chất lượng mà còn được nhiều người sử dụng làm phương tiện để khẳng định vị thế của mình trong xã hội. Ngay cả giới trẻ Trung Quốc, “cường quốc” sản xuất hàng LV nhái cũng rất chuộng hàng LV chính hãng, như vậy cũng đủ biết thương hiệu Louis Vuitton tạo hiệu ứng mạnh như thế nào đối với những tín đồ thời trang sành điệu ngày nay.

Siêu mẫu Pháp Laetitia Casta trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton tháng 7/2009

Nữ hoàng nhạp Pop Madonna trong chiến dịch quảng cáo của Louis Vuitton cho bộ sưu tập Thu/Đông 2009

Một số mẹo nhỏ về cách phân biệt túi chính hãng

1. Biết rõ loại túi mà bạn sẽ mua!

Hiện nay công nghệ sản xuất hàng nhái (fake), nhất là hàng nháicác thương hiệu cao cấp nổi tiếng, giúp người bán kiếm bộn tiền, vì vậy họ không từ một thủ đoạn hay kỹ thuật nào để sản xuất hàng fake, từ hàng fake cao cấp loại 1 được bày trang trọng trong tủ kính của các shop thời trang cao cấp cho tới những chiếc túi hàng fake dòng thứ n bày bán nhan nhản ngoài chợ cóc.

Chiếc túi đó có phải là do Louis Vuitton sản xuất không?Câu hỏi này nghe có vẻ thật dễ, nhưng thực ra không phải như vậy!

Tốt nhất là bạn nên kiểm tra thông tin trên trang web VUITTON hoặc mua một cuốn catalogđể tham khảov.v…. Cách đây 1 thời gian có trang web eLuxury, trang web duy nhất bán túi LV theo sự ủy quyền chính thức của hãng Louis Vuitton, nhưng hiện nay trang web này đã đóng cửa, chuyển sang chuyên hoạt động tư vấn thời trang. Trước khi quyết định mua, nên bảo đảm là chiếc túi mà bạn muốn mua đúng là loại túi Louis Vuitton sản xuất.Trên thị trường hiện córất nhiều loại túi nhái với vô số kiểu dáng, trong khi hàng chính hãng lại không hề có kiểu dáng như vậy,đặc biệt làvới các loại túi Multicolore (không bao giờ có các kiểu túi Multicolor Backpack, Ellipse, Papillon, v.v…), túi Cherry Blossom(không phải là dòng CB Speedy, Alma cũng không phải là túi Cabas tote, Pegase), Cerises (không phải là dòng Papillon, Ellipse, Cabas Piano, Mezzo hoặc Alto) hoặc các loại túi “đời cổ”.

Hình trên là túi Graffiti nhái 100%. Nếu không biết rõ về màu sắc của dòng túi này, không ai nghĩ đây lại là hàng nhái. Thế nhưng... hàng chính hãng của dòng túi này thường chỉ cócác kiểu màu hồng đào/trắng và trắng và đen. Hình ở dưới mới là túi thật:

Biết rõ các bộ phận của chiếc túi: Chiếc túicần phải có những bộ phận gì? Túi có chân đế không? Chân đế trông như thế nào? Túi có vòng chữ d bên trong không? Vòng đó nằm ở đâu? Chiếc túi có mã số ngày không? Kiểu túi này có mã số ngày không? Nếu có thì nằm ở đâu?

Bạn có thể xem website của Vuitton hoặc shop đại lý độc quyền để biết thêm thông tin này. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin hướng dẫn chi tiết trên Internet. Nhiều người có kinh nghiệm phân biệt các sản phẩm LV còn có khả năng biết hàng LV nào là chính hãng qua... ngửi mùi sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được như vậy.

Ví dụ nếu kiểu túi đó phải có lớp lót bằng vải cotton màu nâu, thì chiếc túi mà bạn muốn cũng cần phải có lớp lót bằng vải bạt cotton màu nâu. Túi chính hãng không bao giờ lót bằng vải nhung nâu – ngay cả các loại túi đời cổ. Loại túi Alcantara nhìn giống như vật liệu vải nhung, nhưng đó không phải là nhung và mặc dù có mầu xám nhạt giống như phủ phấn, cũng không bao giờ có màu nâu sậm. Tất cả các đời túi Speedy đều có lớp lót bằng vải bạt cotton màu nâu, vì vậy nếu bạn nhìn thấy bất kỳ lớp lót nào khác – bảo đảm 100% chiếc túi đó không phải hàng chính hãng. Lớp lót của chiếc túi Speedy chính hãng KHÔNG BAO GIỜ như thế này:

Để duy trì thương hiệu và uy tín của mình, hãng Louis Vuitton luôn sử dụng các chất liệu cực bền, có khả năng chống thấm nước và chống cháy. Chất liệu của túi Louis Vuitton không phải là da hay các chất liệu thường gặp khác mà họ sử dụng một loại chất liệu đặc biệt gọi là “Canvas”, có phủthêm một lớp chất liệu nữa gọi là ‘PVC”để tăng khả năng chống thấm nước. Vì vậy, túi của Louis Vuitton cực bền, có thể đi mưa và không dễ bị sờn rách. Quai túi thường được làm bằng chất liệu da bò thật màu vàng nhạt, sau khi sử dụng một thời gian quai túi sẽ xuống màu, khó nứt, khó rách, tóm lại là cực bền.

Biết vị trí Monogram của chiếc túi:Louis Vuitton sản xuất túi từ 1854! Phong cách của Louis Vuitton là cổ điển và cực kỳ chất lượng! Louis Vuitton rất coi trọng chất lượng sản phẩm. Vì chất lượng gắn liền với thương hiệu nên hãng này cực kỳ thận trọng trong việc lựa chọn vật liệu, các bộ phận phụ kiện và cả cách sắp xếp các hoạ tiết. Chất liệu canvas phủ nhựa thông thường Monogram Toile phổ biến hiện nay thực ra bắt đầu được sử dụng từ năm 1896.Bản thân loại monogram cũng có những dấu hiệu riêng để nhận biết chất lượng chính hãng. Louis Vuitton rất cẩn trọng về cách đặt họa tiết monogram trên bất kỳ chiếc túi nào của hãng.Đa số các kiểu dáng túi của hãng này hiện nay đều giống các kiểu túi khi công ty bắt đầu xuất hiện – trừ một vài ngoại lệ. Túi LV monogram thường (trừ một số loại túi đời cũ) có họa tiết đối xứng giữa hai bên trên tất cả các kiểu monogram (cổ điển, Multicolore, Cerises, Mini mono, Vernis, v.v…) như chiếc túi Louis Vuitton Speedy này (lưu ý vị trí của các họa tiết LV tương ứng với tay cầm, hai bên, họa tiết hình hoa bốn thùy, v.v…)

Để ý đường chỉ khâu:Louis Vuitton rất cẩn thận với các đường chỉ khâu.Đường chỉ khâu của túi chính hãng thường rất đều.Túi chính hãng thường có số đường chỉ khâu như nhau ở cùng một vị trí trên những chiếc túi giống nhau… Ví dụ như miếng da gắn tay cầm trên bất kỳ chiếc túi Monogram Speedy cỡ nào cũng luôn có 5 đường chỉ khâu đều ở phía trên, như thế này:

Lưu ý tuổi của túi:Mặc dù các loại túi đời cổ hơn thường tuân thủ đa số các nguyên tắc nói trên, tuy nhiên vẫn có một số khác biệt.Ví dụ, tất cả những chiếc túi do French Company đều khác nhau đôi chút... vì vậy nếu bạn đang xem một chiếc túi French Company Vintage Vuitton, chi tiết chiếc túi đó có thể hơi khác nguyên tắc ở trên đôi chút. Ví dụ, túi FC Speedy 30 KHÔNG phải lúc nào cũng có 5 đường chỉ khâu ở phía trên, và cũng không có các họa tiết LV in ngược ở một bên, và không có chữ Louis Vuitton khắc chìm trên các chi tiết bằng sắt.

Sản xuất tại Tây Ban Nha?Đúng, mặc dù đúng là túi Louis Vuitton chính hãng được sản xuất tại Pháp, trong hơn 25 năm qua, Louis Vuitton cũng có một số cơ sở sản xuất túi ở Mỹ, Tây Ban Nha, Đức và Ý. Nói túi Louis Vuitton phải có nhãn mác ghi "Made in France" thì mới là chính hãng chưa hẳn đã chính xác.Sau đây là hình chụp phần tem dập chìm của một chiếc túi Louis Vuitton chính hãng, Made in the USA:

Một số mã số ngày được sử dụng cho những nơi sản xuất túi Louis Vuitton chính hãng:

Pháp: AO, A1, A2, AN, AR, AS, BA, BJ, CT, DU, FL, LW, MB, MI, NO, RA, RI, SD (also USA), SL, SN, SP, SR, TH, VI
Mỹ: FH, OS, SD (cũng có thể là Pháp)
Tây ban nha: CA, LO, LB, LM

Các họa tiết LV lộn ngược? Một số loại túi Louis Vuitton chính hãng SẼ có họa tiết LV “lộn ngược” ở mặt sau. Sở dĩ như vậy vì Louis Vuitton sử dụng một miếng da liền quấn vòng từ bên này sang bên kia, từ phía trước ra phía sau mà không có đường chỉ may ở dưới đáy – do đó mặt sau luôn có các họa tiết lộn ngược. Điều này đặc biệt đúng với các kiểu túi Speedy (trừ các loại French Company Speedy), Keepalls, Papillons, và một số kiểu tương tự. Đa số các loại túi Monogram (bất kỳ loại túi nào có một miếng vải hoặc da riêng ở đáy túi) đều có các họa tiết LV đứng thẳng ở cả hai bên. Sau đây là mặt sau của một chiếc túi Speedy 25 chính hãng:

Còn các miếng da gắn thì sao? Nhiều loại túi hàng nhái luôn có các miếng đệm da gắn bên trong và bên ngoài trong khi các loại túi chính hãng kiểu đó không bao giờ như vậy. Hãy xem hình miếng da gắn bên ngoài túi fake, sau đó là miếng da gắn bên trong:

Tuy nhiên, một số loại túi chính hãng cũng có những miếng da này. Ví dụ các loại túi đời cổ thường có một miếng đệm dán hình tròn gắn tên riêng như thế này. Lưu ý là những kiểu túi như thế này hiện rất hiếm gặp ở Việt nam. Vì vậy nếu bạn gặp 1 chiếc túi kiểu này ở Việt nam, rất nhiều khả năng đó là hàng fake.

Một số loại túi hiện nay cũng có miếng da đệm bên trong, ví dụ như dòng túi Viva Cite:

Phông chữ: Louis Vuitton sử dụng một loại phông chữ rất đặc biệt. Một số nơi chuyên sản xuất hàng nhái đã bắt đầu biết cách bắt chước kiểu chữ này… vì vậy, hãy cẩn thận khi chọn mua túi. Hiện tại, TẤT CẢ các loại phông chữ LV đều giống như kiểu chữ trên miếng da đệm ở trên. Lưu ý tới chữ “O” RẤT tròn. Sau đây là ví dụ về hai miếng gắn – một cái là chính hãng, còn cái kia là hàng nhái “cao cấp”. Bạn có nhìn thấy sự khác biệt không?

(Miếng gắn ở dưới là hàng chính hãng...)

Một ví dụ khác vềchi tiết font chữ mà Louis Vuitton sử dụng:

Louis Vuitton Judy Blame Limited Edition Denim Cabas Raye Pleaty chính hãng:

- Font chữ in dập rất tròn và đều - chữ o, a, e đều tròn trịa, không có dáng ô van

- Chỉ khâu rất đều

- Số mũi chỉ khâu đều nhau chính xác trên tất cả các túi thuộc dòng này, 13 mũi khâu phía trên và dưới và 8 mũi khâu hai bên

- chữ d trong từ "Edition" khá cao - cao hơn chữ E viết hoa một chút

- chữ l trong từ "Blame" cao hơn chữ B hoa một chút

- chữ u rất tròn, không có chân

Còn đây là font chữ trên túi NHÁI:

- chữ quá to so với miếng da đáp

- chữ o, a, e có dáng quá ô van, lẽ ra phải tròn trịa

- số mũi chỉ khâu không giống hàng chính hãng (10 mũi x 7 mũi thay vì 13 mũi x 8 mũi)

- chữ "itt" trong từ "Vuitton" lẽ ra phải gần nhau hơn

- khoảng cách giữa các chữ không đều nhau - ví dụ xem kỹ từ "Louis", chữ "Lou" có khoảng cách chữ thưa hơn là "uis", chữ P trong từ "Paris" cách "aris" quá xa

- chữ u có đuôi

- chữ R bên trong ® lẽ ra phải to hơn cho cân xứng với vòng tròn

2. Biết rõ về Công ty

Louis Vuitton bắt đầu sản xuất đồ da từ năm 1854. Hãng này rất biết cách giữ giá trị thương hiệu của mình. Một trong những lý do họ có thể làm được việc đó là không giảm giá.

Louis Vuitton không bao giờ giảm giá.

Đúng vậy, Louis Vuitton không bao giờ giảm giá – ngay cả tại tiệm chính hãng hoặc Neiman Marcus (hoặc Saks, Nordstrom, v.v… ở Mỹ). Hãng này không bao giờ có các chương trình giảm giá cuối năm, không bao giờ có các chương trình giảm giá hàng mẫu… không bao giờ có các đợt giảm giá. Hiện có nguồn tin cho rằng Louis Vuitton có bán một số lượng nhất định với giá ưu đãi đặc biệt cho nhân viên trong nội bộ công ty, tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng. Ngoài ra, những người mua túi Louis Vuitton ở châu Âu có hộ chiếu nước ngoài sẽ được hoàn thuế, tuy nhiên mức giá mà họ bán thường là bằng hoặc chỉ thấp hơn giá niêm yết của LV một chút. Nếu bạn thấy có người rao bán 1 chiếc túi LV mới tinh giá chưa đến $300 trong khi túi chính hãng không có giá thấp hơn $700, gần như 99.99% đó là hàng nhái.

Louis Vuitton không bán hàng lỗi

Không bao giờ. Nếu bạn trả lại một chiếc túi bị lỗi vì bất cứ lý do gì, họ thường sẽ nhận lại, nhưng họ sẽ không giảm giá cho chiếc túi đó và sau đó bán lại cho người khác. Họ sẽ hủy chiếc túi đó. Không có cửa hàng thanh lý cho “các mẫu năm ngoái”.

Louis Vuitton không bán sỉ

Không bao giờ. Chấm hết. Hết chuyện. Hoàn toàn KHÔNG có hệ thống phân phối bán sỉ cho các sản phẩm của Louis Vuitton.

Thông tin về công ty sẽ giúp gì cho bạn?

Có nghĩa là bạn nên thận trọng với những người chào bán túi mới 100%, cho dù có hoặc không có thẻ Louis Vuitton với bất kỳ mức giá nào thấp hơn giá bán lẻ. Nói là cảnh giác nhưng không có nghĩa là nghi ngờ quá mức, vì hiện có nhiều người được tặng túi LV nhưng không có nhu cầu sử dụng hoặc không thích kiểu dáng, hay những người đã sử dụng một thời gian và muốn đổi túi mới, họ có thể bán lại với giá bằng hoặc thấp hơn giá web đôi chút.

Nhiều người bán túi LV chính hãng trên eBay có bán túi mới, chưa bao giờ sử dụng, có thẻ gắn kèm, v.v… Tuy nhiên, đó thường là loại sản xuất số lượng ít, những chiếc túi chỉ có trong trong danh sách chờ, và thường bán CAO HƠN giá bán lẻ. Đôi khi gười bán sẽ hy sinh chiếc túi này để bán với giá thấp hơn giá bán lẻ đôi chút, nhưng đó rõ ràng là trường hợp ngoại lệ. Bạn thường sẽ không tìm thấy một chiếc túi Louis Vuitton chính hãng mới cứng trên eBay với mức giá thấp hơn 15% mức giá bán lẻ (những người bán như vậy cũng rất hiếm).

Thẻ của Louis Vuitton:

Khi bạn mua túi Louis Vuitton tại tiệm chính hãng… chiếc túi thường có thẻ kèm theo – nhưng KHÔNG BAO GIỜ gắn vào chiếc túi. Các thương hiệu cao cấp khác như Chloe, Marc Jacobs, Coach thường gắn thẻ trực tiếp vào túi – nhưng đối với túi Louis Vuitton, thẻ thường được đút vào trong túi và bỏ vào trong một chiếc phong bì kèm theo hóa đơn. Chiếc thẻ tròn LV bằng nhựa màu trắng này… cùng với thẻ đính kèm? Louis Vuitton KHÔNG BAO GIỜ sản xuất loại thẻ này. Nếu bạn nhìn thấy thẻ này gắn trên túi, chiếc túi đó chắc chắn là hàng nhái.

Louis Vuitton KHÔNG BAO GIỜ dùng kiểu thẻ vàng lạ mắt này… nếu bạn nhìn thấy chiếc thẻ này, 100% chiếc túi đó không phải hàng chính hãng

Vì một số lý do, người chuyên sản xuất hàng nhái sử dụng phong bì màu vàng sậm này với nhãn dính Louis Vuittonở trên. LV KHÔNG BAO GIỜ sử dụng bất kỳ phụ kiện nào như thế này.

Louis Vuitton không bao giờ gắn kèm một miếng vải hay miếng da vào túi như miếng da ở phía bên phải của tay cầm trong bức hình sau đây...

Khi bạn mua hàng Louis Vuitton chính hãng tại tiệm Louis Vuitton ... bạn sẽ nhận được hai chiếc thẻ - và CÓ THỂ cả một cuốn hướng dẫn bảo quản túi. Nếu bạn yêu cầu tiệm gửi cho bạn chiếc túi qua đường bưu điện, họ CÓ THỂ gửi kèm theo một tấm bưu thiệp nhỏ để cám ơn bạn đã mua hàng của Louis Vuitton hoặc bất kỳ thông tin nào khác. Chỉ có như vậy thôi. Một chiếc thẻ sẽ ghi là "Louis Vuitton" và cho biết chất liệu của chiếc túi đó – đó là loại monogram canvas, vernis, epi, hay là loại khác, v.v… Chiếc thẻ kia sẽ cho biết số model, tên tiếng Pháp chính xác của chiếc túi và mã vạch.Lưu ý là những chiếc thẻ này KHÔNG được gắn lên các túi và cũng KHÔNG có vòng tròn nhựa màu trắng ghi chữ LV mà những người làm hàng fake rất thích sử dụng. Những chiếc thẻ chính hãng thường sẽ như thế này:

***LƯU Ý *** Ngay cả khi chiếc túi có thẻ giống như thế này cũng chưa chắc đã là chính hãng… Những người sản xuất hàng fake biết cách bắt chước thẻ và hóa đơn còn siêu hơn là làm túi fake.

Mã Số Ngày

Louis Vuitton sử dụng “Mã Số Sản Xuất” trên các sản phẩm túi và cho mục đích nội bộ riêng. Mã số này có các thông tin cho biết nơi sản xuất và tuổi của chiếc túi. Đây không phải là số đăng ký đặc biệt, vì vậy rất có thể là bạn sẽ thấy một số tương tự trong một chiếc túi khác giống như vậy được sản xuất cùng một thời gian hoặc địa điểm. Kể từ đầu thập kỷ 90, mã số này được ghi dưới dạng hai chữ cái sau đó là bốn chữ số. Trước đó, mã số này có dạng khác, thường là một hoặc hai chữ sau đó là ba hoặc bốn số hoặc chỉ có ba số.

Cũng cần lưu ý là nhiều loại túi đời cũ không có mã ngày, đặc biệt là các loại túi “French Company”. Đại đa số các sản phẩm của Louis Vuitton kể từ đầu những năm 80 đều có mã số này. Hàng ngàn chiếc túi Louis Vuitton chính hãng được sản xuất vào thời điểm công ty sử dụng các mã số này…

Hiện nay, mã số ngày MI 0060 trong chiếc túi Louis Vuitton Ellipse trông sẽ như thế này:

Mã số ngày gần như bao giờ cũng nằm ở cùng một vị trí trong mỗi chiếc túi (trừ một số ít trường hợp ngoại lệ) . Vì vậy nếu bạn đang tìm mua túi Cabas Piano và tìm thấy một chiếc có mã số này trong túi (nếu là túi chính hãng thì mã số phải nằm ở dưới vòng chữ d), chắc chắn chiếc túiđólà hàng NHÁI.

Đồng thời, bạn cũng cần biết hình dạng của mã số - ví dụ bức hình phía trên là mã số ngày của chiếc túi Moyen Ellipse chính hãng. Còn ở dưới là mã số ngày của một chiếc túi Moyen Ellipse hàng NHÁI. Lưu ý tới hình dạng khác nhau, khoảng cách, kích cỡ khác nhau, v.v…

Lưu ý là nhiều loại túi đời cổ không có mã số ngày. Các kiểu túi do French Company sản xuất cũng như vậy.

Đừng bị lóa mắt bởi các phụ kiện “kèm theo”!!!

Điều này là rất quan trọng. Những kẻ làm hàng NHÁI không chỉ làm nhái túi mà còn có thể nhái cả HỘP, TÚI MUA HÀNG, TÚI CHỐNG BỤI và HÓA ĐƠN!!! Trên thực tế, họ có khả năng nhái những phụ kiện này còn tốt hơn cả nhái túi. Đừng nên tin ngay khi có người rao bán túi có kèm theo hóa đơn. Hãy nhìn tổng thể - cứ coi như là chiếc túi đó không kèm theo hóa đơn và bất kỳ phụ kiện nào khác. Có nhiều loại túi chính hãng đã qua sử dụng thanh lý không kèm theo hóa đơn hay giấy tờ, bạn có thể an tâm mua nếu biết uy tín người bán và một số cách phân biệt căn bản.

Lưu ý tớilớp lót bên trong màu trắng của chiếc hộp này – dấu hiệu cho thấy đó là hàng NHÁI:

Túi chống bụi nhái ở bên trái, túi chính hãng ở bên phải… Trước 2004, tất cả các loại túi chống bụi đều như ở dưới, làm bằng vải bông 100% rất mềm. Sờ vào có cảm giác như là túi có một lớp phấn mịn. Ký hiệu LV in chìm trên túi rất nhỏ, riêng rẽ và CÓ MÀU TỐI – không hề có màu đỏ.

Dưới đây là kiểu túi chống bụi hàng NHÁI RẤT hay gặp… Bất kỳ chiếc túi chống bụi nào có ghi chữ khác ngoài chữ LV hoặc LOUIS VUITTON – đó là hàng NHÁI. Chiếc túi dưới đây là kiểu túi rất mỏng và nhìn rất rẻ tiền.

Kiểu túi chống bụi FAKE khác và túi có bọc giấy hoặc nylon trên chi tiết kim loại – túi LV chính hãng không bao giờ làm như vậy.

Các loại túi chống bụi đời mới hơn (2004 trở về sau) lại không làm bằng chất liệu bông mềm, mà thường là túi vải lanh dày có cảm giác như là vải, và có màu vàng hơn, chữ LOUIS VUITTON viết ở mặt trước, giống như chiếc túi ở dưới!

Tất nhiên là khi mua chúng ta thường an tâm hơn khi thấy túi có kèm theo túi chống bụi, hóa đơn hoặc hộp, v.v… nhưng đừng nên dựa vào các phụ kiện này để “chứng minh” rằng chiếc túi đó là chính hãng.

Trăm nghe không bằng một thấy!

Hình chụp túi rõ nét là rất quan trọng! Bước đầu bạn sẽ không thể xác định được chiếc túi có phải là túi chính hãng hay không nếu người bán không cung cấp hình chụp rõ nét từng chi tiết! Khi bạn muốn mua một chiếc túi giá $900, một bức hình thường không đủ. Đừng ngại yêu cầu người bán gửi thêm hình… Để biết chiếc túi có phải là hàng chính hãng hay không, ít nhất bạn sẽ cần có hình chụp của các bộ phận sau đây:

1. Hình chụp mặt trước túi

2. Hình chụp sau túi

3. Hình chụp đáy túi

4. Hình chụp lớp lót trong túi

5. Hình chụp mã số ngày

6. Hình chụp tem in dập “Louis Vuitton Made in...”

Có thêm nhiều hình khác cũng tốt, đặc biệt là hình chụp những chỗ bị hư hỏng hoặc cũ nếu bạn đang để ý một chiếc túi đã qua sử dụng.

Cảnh giác với hình “Đi Mượn”!!!

Những bức hình chụp rõ nét không có nghĩa lý gì nếu những bức hình đó không phải là chiếc túi thực tế mà bạn đang muốn mua! Cảnh giác với những người bán chỉ đăng hình đi mượn, lấy từ Internet hoặc trang web của Vuitton. Bạn không thể biết chiếc túi của họ có phải hàng chính hãng hay không nếu chỉ dựa trên các bức hình này, và thà thận trọng còn hơn hối hận về sau… Vì vậy, tốt nhất là nên ‘xem tận mắt - sờ tận tay’ rồi hãy quyết định mua. Đừng vội cả tin.

Hình web long lanh của một kiểu túi Louis Vuitton

Tóm lại, khi bạn chọn mua một chiếc túi Louis Vuitton chính hãng, cho dù là hàng mới hay hàng đã qua sử dụng, hãy lưu ý:

1. Chất liệu: Túi Louis Vuitton chính hãng thường làm bằng các chất liệu đắt tiền, đặc biệt là da động vật. Túi fake thường làm bằng chất liệu giả da và vinyl. Hàng fake thoạt nhìn có thể giống hàng authentic đến 99%, nhưng sờ vào chất liệu túi thường có cảm giác xù xì và cứng ngắc, trong khi túi LV chính hãng thường mềm mịn, càng dùng càng thấy xuống màu bóng đẹp. Chất liệu da bò thật dần dần sẽ xuống màu, ngả màu honey rất đẹp và đều, còn túi fake thì không bao giờ xuống màu, cho dù thoạt nhìn có giống hàng authentic thế nào đi nữa.

Hàng thật (trái) và hàng nhái (phải)

2. Đường chỉ may: Về độ tinh xảo và cẩn thận, Louis Vuitton xứng đáng được xếp ở vị trí số 1. Các đường chỉ khâu trên túi LV chính hãng thường đều đến mức độ hoàn hảo. Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy đường chỉ may bị lệch hẳn hay nút thắt chỉ hoặc sợi chỉ thừa lộ ra trên túi LV chính hãng.

3. Hoạ tiết chữ LV viết lồng nhau (monogram) được đặt rất cẩn thận và đều nhau trên tất cả các loại túi. Chữ LV bao giờ cũng đối xứng, liền mạch trên khắp chiếc túi, không bao giờ bị lệch hoặc lẹm vào mép túi, tất cả các kiểu túi đều bảo đảm độ tinh xảo tuyệt hảo như vậy, đặc biệt là loại túi Monogram Canvas.

Túi Louis Vuitton xịn

Hàng nhái: Chữ LV lẹm vào cúc

4. Các bộ phận kim loại: Túi fake thường dùng chất liệu kim loại hoặc thậm chí nhựa sơn vàng rẻ tiền, trong khi túi chính hãng chỉ dùng kim loại màu vàng hoặc vàng đồng, chạm vào thấy mát, nặng và rất đầm tay. Quan sát khóa kéo: Hàng fake: Khóa rất 'trúc trắc’ và không dễ mở, khóa có thể bị hỏng hoặc tắc. Hàng xịn: Khóa cực dễ kéo, chỉ cần kéo nhẹ là mở được, và thường chỉ kéo một lần là mở được túi.

5. Thẻ túi không bao giờ gắn ngay trên túi. Nếu bạn nhìn thấy một chiếc túi LV có gắn thẻ nhựa hoặc một miếng da, chắc chắn 100% đó là túi fake.

6. Nơi sản xuất: Louis Vuitton chỉ có cơ sở sản xuất ở Pháp, Tây ban nha, Đức, Ý và Mỹ.

7. Louis Vuitton không bao giờ giảm giá hoặc bán sỉ. Hãy thận trọng nếu thấy mức giá rao bán quá rẻ so với hàng chính hãng. Đồng thời, nếu thấy ai đó rao bán hàng Louis Vuitton với số lượng lớn, bạn cũng nên cảnh giác.

8. Mã số ngày (date stamp) không bảo đảm hàng chính hãng: Louis Vuitton chỉ mới bắt đầu sử dụng mã số ngày để đánh dấu sản phẩm của mình bắt đầu từ năm 1980 (Xem mã số date code cho các nơi sản xuất ở phần trên). Mã số ngày của túi Louis Vuitton thường nằm bên trong túi, 1 vài kiểu có mã số ngày ghi trên một miếng da nhỏ trong khoang túi bên trong, một số kiểu khác lại in mã số ngay lên lớp lót.

Happydolls Group
Happydolls Group
Trả lời 9 năm trước

Hay đó
!