Xu hướng thời trang 2010 là gì nhỉ?

Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 11 năm trước

Xu hướng hiện thực

Thời trang xu hướng này sẽ hướng đến phong cách hiện đại, màu sắc trầm, thiên về gam trung tính sẽ trở thành tâm điểm của các nhà thiết kế và các tín đồ thời trang. Chất liệu óng ả vẫn được tiếp nối và ưa chuộng. Hòa quện cùng tông trầm tạo nên vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy cho người sử dụng.
Chất liệu chính là điểm mạnh của xu hướng hiện thực trong năm nay, vải dệt 2 lớp và vải nhung dày cộm ôm sát sẽ được tận dụng. Các loại hoa văn lập thể sẽ trở nên mềm mại hơn, mạch lạc hơn trong đường nét. Sự phối hợp ngẫu hứng giữa lụa tơ tằm và vải thun càng làm nổi bật những đường cong của phái đẹp. Các hạt cườm, mảnh kim loại và da sơn mài sẽ tô điểm cho xu hướng này.

Xu hướng gợi cảm

Điểm độc đáo ở phong cách gợi cảm cho năm nay là điểm thuần chất, thiên nhiên sẽ tạo cảm hứng cho phong cách phóng khoáng, nhẹ nhàng. Lông thú vẫn tiếp tục là chất liệu nữ hoàng cho phong cách gợi cảm của năm nay. Kỹ thuật tạo khối trên các chất liệu cao cấp tạo cảm giác cực kì ấm áp. Chất màu tương phản tone- sur- tone với các gam màu dusty được ưa chuộng trong mùa tới. Gam màu tương phải mạnh quay trở lại với mùa đông năm nay.

Điểm nhấn của phong cách này là hiệu quả thị giác của sắc màu. Chất liệu nhung sẽ tạo nên vẻ đẹp qúy‎ tộc nếu được kết hợp với ren…. Chất liệu thiết kế sẽ đưa các bạn vào thế giới gợi cảm.

Xu hướng huyền bí.
Chất liệu thân thiện với môi trường như: cotton hữu cơ, vải jean thô mộc cùng với nhung và nỉ mượt mà tạo nên sự kết hợp độc đáo. Ca rô Scotland và vải sọc kẻ phong cách Canada trở lại trong năm nay nhưng được khoác lên nét huyền bí riêng. Bên cạnh đó các họa tiết động vật cũng tạo nên những ngẫu hứng độc đáo cho mùa.

Xu hướng thể hiện.
Theo đúng xu hướng hiện đại, nền văn hóa và phong cách nghệ thuật cũng biến chuyển theo những xu hướng của xã hội, phong cách truyền thống Hippy nổi loạn và nghệ thuật hòa trộn với nhau.
Sự kết hợp khác thường và mới mẻ giữa màu nóng và lạnh là sự đối lập đầy thú vị, vải len kẻ và vải ca rô nhiều màu khiến cho các gam màu mang một phong thái mới. Sự tái chế, vải siêu mỏng nhẹ và Jean nhiều màu thể hiện phong cách của mùa