Đến Thượng Hải mua đồ giá rẻ ở đâu?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thượng Hải đang nổi lên như một thiên đường mua sắm mới của Châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng. Ở đây có những khu vực đã nổi tiếng như Đại lộ Nam Kinh, Từ Gia Hối, Hoài Hải... hay những khu chợ bán quần áo rẻ như Tương Dương và rất nhiều những khu chợ và phố buôn bán sầm uất khác. Những cửa hàng và trung tâm mua sắm lớn ở Thượng Hải tập trung đông ở tuyến phố đi bộ Nam Kinh hoặc gần vườn Dự Viên - nơi chuyên bán các hàng thủ công và đồ trang sức, nằm không xa khu thương mại nổi tiếng Bund (Ngoại Than). Tuyến đường Nam Kinh dài 1 km, phần đông đúc nhất tập trung ở gần Phố Đông gọi là Nam Kinh Lộ Đông, ở đây chỉ dành cho người đi bộ, xung quanh là những cửa hàng bận rộn. [gallery]/18/dcf1266818267.jpg[/gallery] 1 góc đại lộ Nam Kinh Tại đây, người mua sắm thường tập trung đông nhất vào những ngày cuối tuần và do các cửa hàng của người dân bản địa chú trọng đến đối tượng khách du lịch trong nước nên các mặt hàng ở đây được bán với giá cả rất phải chăng. Với các du khách muốn mua sắm đồ cao cấp có thể đến phía tây đường Nam Kinh (gần khu Tĩnh An), tại đây có một số trung tâm mua sắm lớn như 66 Henglong Plaza, Citic Plaza, Meilongzhen Plaza và một số shop khác đang được xây dựng thêm... Với các bạn trẻ thì những con phố buôn bán tại khu tô giới Pháp thời xưa như đường Xinle, Chang Le Lu và An Fu lu, bắt đầu từ phía đống đường Sơn Tây, gần ga tàu điện ngầm Nam Sơn Tây – là những địa điểm thú vị nhất vì ở đây các mặt hàng quần áo, phụ kiện luôn luôn bắt mắt và được cập nhật các mẫu mới nhất. Còn với ai đã từng thích thú khi mua sắm tại khu chợ Tương Dương nổi tiếng của Thượng Hải thì nay có thể đến khu chợ mới “Chợ thời trang mới Tương Dương” nằm tại khu bảo tàng khoa học và công nghệ Thượng Hải, do khu chợ Tương Dương cũ đã đóng cửa từ tháng 6/2008. Khu chợ này luôn thu hút đông đảo người mua sắm do nó tọa lạc tại vị trí thuận tiện cho giao thông như gần bến tàu điện ngầm và những người tới đây có thể mua được tất cả những mặt hàng giảm giá. [gallery]/18/fyo1266818267.jpg[/gallery] Chợ Tương Dương mới Một khu vực khác chuyên bán quần áo giá rẻ mà du khách có thể tìm mua sắm hàng hóa tại Thượng Hải là khu Qi Pu Lu, nơi đây có hàng loạt những quầy hàng chen chúc và người mua sắm thậm chí phải mất cả ngày, mới có thể dạo hết khu bán quần áo này.Du khách có thể tìm được những quần áo rẻ tiền nhất tại Qi Pu Lu. Và nếu bạn có thể kết bạn được với chủ cửa hàng tại đây thì sẽ dễ dàng hơn để mua được những món đồ ưng ý hạ giá vào cuối tuần. [gallery]/18/bfs1266818267.jpg[/gallery] Khu chợ Qi Pu Lu đông đúc Một lựa chọn khác cho du khách thích sắm đồ tại Thương Hải là khu Pearl Plaza. Trung tâm mua sắm này toạ lạc trên đường Diên An và Đường Hồng Mai. Nếu đi sâu vào bên trong nữa, bạn có thể gặp những nhóm người “tiếp thị” tận nơi để cố gắng bán những túi xách, DVD và tất cả các loại hàng khác giúp… Nhưng có lẽ điều thú vị hơn đối với các du khách đến Thượng Hải là mua hàng nước ngoài giảm giá tại khu tô giới Pháp ngày xưa. Các mặt hàng ở đây được xem là hàng “độc” do nó được thiết kế bởi chính các ông chủ cửa hàng. Ngoài ra, những người có size quần áo quá cỡ cũng có thể tìm mua ở đây. [gallery]/18/dek1266818268.jpg[/gallery] Cửa hàng sách ngoại văn trên đường Phúc Châu Còn những người quan tâm đến DVD và phim khi đến Thượng Hải cũng có được nhiều sự lựa chọn vì ngoài những cửa hàng nhỏ bên phố, người mua có thể tìm đến những khu phố chuyên bán DVD. Có một kinh nghiệm cho những ai mua đĩa DVD tại đây là nếu bạn nói, sau này sẽ quay lại để mua tiếp thì các chủ cửa hàng sẽ rất nhiệt tình hướng dẫn và thậm chí còn giảm giá. Giá trung bình mỗi đĩa là 5 nhân dân tệ còn đĩa chuẩn 10-12 nhân dân tệ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một thời gian ngắn tại Thượng Hải, mà không thể tạo mối quen biết với các cửa hàng tại đây, có thể nhờ câu lạc bộ Ka de - 2 cửa hàng ở số 483 đường Tấn Trữ và 505 Đại Cồ (một phố nhỏ giữa đường Uy Hải và Diên An). Một khu vực nữa cũng được các du khách đến Thượng Hải ưa thích đó là chợ ở đường Đông Thái – đây là chợ mà du khách có thể tìm kiếm những hàng như ngọc bích, đồ kiểu cổ…. Một địa điểm khác du khách có thể mua sắm là khu phố cổ gần vườn Dự Viên với những món hàng lưu niệm rẻ như ấm pha trà, túi bằng lụa, tranh vẽ…Tuy nhiên người mua sắm cần phải mặc cả để mua được những món hàng vừa túi tiền. [gallery]/18/bdk1266818268.jpg[/gallery] Khu thương mại Từ Gia Hối sầm uất Ga tàu điện ngầm Từ Gia Hối là địa chỉ cung cấp các Game giải trí, ngay cả Wii một thiết bị chơi điện tử bằng công nghệ mới cũng có mặt ở đây, ngoài ra còn có vi tính, phụ kiện máy tính… Bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng điện tử với chất lượng và mẫu mã đẹp nhưng ở đây không bán các loại điện thoại di động. Bởi, nếu muốn mua điện thoại di động bạn phải đi đến ga đường sắt Thượng Hải. Tại đây, khách hàng có thể mua được điện thoại mới hoặc cũ tuỳ theo sở thích. Trên các sạp hàng là những thương hiệu di động Trung Quốc nằm xen lẫn với SamSung, Nokia….Bên cạnh đó, có rất nhiều điện thoại bán ở đây không rõ nguồn gốc, đặc biệt bạn phải chú ý giá cả. Còn chợ Bu Ye Cheng (từ lối ra số 4 của ga đường sắt và rẽ trái), nó là toà nhà màu vàng, mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối. Ở đây tập trung các loại di động với nhiều phong cách khác nhau thu hút đông đảo người dân Thượng Hải cũng như du khách quốc tế. Tầng 1, tầng 2 là nơi bán điện thoại mới, tầng 3 buôn bán những mặt hàng khác. Người tiêu dùng có thể lựa chọn dược nhiều mẫu điện thoại đẹp, giảm giá từ Nhật Bản hay Trung Quốc. Cửa hàng nào lập ra ở đây, cũng cho phép người mua được thử và kiểm tra chất lượng, nếu không thích thì có thể trả lại.
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Một lần đến Thượng Hải Ở đây có những khu vực đã nổi tiếng như Đại lộ Nam Kinh, Từ Gia Hối, Hoài Hải... hay những khu chợ bán quần áo rẻ như Tương Dương và rất nhiều những khu chợ và phố buôn bán sầm uất khác. Những cửa hàng và trung tâm mua sắm lớn ở Thượng Hải tập trung đông ở tuyến phố đi bộ Nam Kinh hoặc gần vườn Dự Viên - nơi chuyên bán các hàng thủ công và đồ trang sức, nằm không xa khu thương mại nổi tiếng Bund (Ngoại Than). Tuyến đường Nam Kinh dài 1 km, phần đông đúc nhất tập trung ở gần Phố Đông gọi là Nam Kinh Lộ Đông, ở đây chỉ dành cho người đi bộ, xung quanh là những cửa hàng bận rộn. 1 góc đại lộ Nam Kinh Tại đây, người mua sắm thường tập trung đông nhất vào những ngày cuối tuần và do các cửa hàng của người dân bản địa chú trọng đến đối tượng khách du lịch trong nước nên các mặt hàng ở đây được bán với giá cả rất phải chăng. Với các du khách muốn mua sắm đồ cao cấp có thể đến phía tây đường Nam Kinh (gần khu Tĩnh An), tại đây có một số trung tâm mua sắm lớn như 66 Henglong Plaza, Citic Plaza, Meilongzhen Plaza và một số shop khác đang được xây dựng thêm... Với các bạn trẻ thì những con phố buôn bán tại khu tô giới Pháp thời xưa như đường Xinle, Chang Le Lu và An Fu lu, bắt đầu từ phía đống đường Sơn Tây, gần ga tàu điện ngầm Nam Sơn Tây – là những địa điểm thú vị nhất vì ở đây các mặt hàng quần áo, phụ kiện luôn ...