Máy giặt tự nhiên không cho mở lồng lấy quần áo

Tôi lang son nen khong the dua may ve HN duoc xin các anh tu van giup, toi co mua 1 may giat ARISTON AV 51 lồng ngang từ thang 07/2008 van dang su dung rat tot , tu nhien may khong cho mo cua lồng lấy quần áo trong khi mọi chu trình lam viec van binh thuong, hay giup toi voi... Toi xin tran thành cảm ơn, truongkh70@gmail.com DT :0982535388
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi biết thì cửa máy giặt là 1 loại "Thanh trở" nhìn hơi giống 1 thanh kim loại khi được nối với điện thế 220V nó sẽ phát nhiệt làm nóng thanh thép. Thanh thép nở ra và đóng tiếp điểm cho cuộn hút của rơ le cửa hoạt động (đóng cửa máy giặt khi máy đang làm việc) để bảo đảm an toàn. Khi ngắt điện thanh này nguội dần => một lúc sau cửa mới mở đc. Máy của bạn bị tình trang trên có lẽ do thanh trở đã hỏng và phải thay mới thường thì cái này chỉ có trong hãng mới có. Chia buồn với bạn
Trả lời 14 năm trước
Bạn đem máy đi bảo hành đi. Cái đó có thể chết relay giữ khóa bảo vệ cửa. Ở các máy giặt cửa trước đều phải có để không cho phép mở cửa khi đang giạt tránh trào nước và nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Bình thường kết thúc chu trình giặt sau 2 phút mới mở được. Vi 1 lý do nào đó máy bạn bị hỏng nên không mở được. Nếu còn bảo hành thì hãy mang đi bảo hành. Tuyệt đối không cố tình cạy cửa ra mà bạn sẽ phải hối tiếc về việc này đấy. Tôi đã gặp và sửa nhiều cái này rồi