Nuôi hoặc bán Hamster sẽ bị phạt 30 triệu !!! Tin này có đúng không ạT_T

Em đang sở hữu một em chuột rất là đẹp huhu nhà nước mà phát hiện ra thì sẽ bị phạt 30 triệu thật à các bác [:(]. Ôi tao biết làm gì với mày bây giờ đây [:(]
Tracy Whitney
Trả lời 16 năm trước
Tin vịt ở báo lá cải ý mà. Tuy nhiên hamstes cũng không được khuyến khích vì chúng vốn là của các phòng thí nghiệm & từ phòng thí nghiệm mà ra. Bản thân chúng rất nhạy cảm với các dịch bệnh lớn mà nhân loại phải hứng chịu. Vậy nên ngoài vẻ đáng yêu hiền lànhc của chúng là cả một nguy cơ tiềm ẩn. Nên thận trọng trong khâu chăm nuôi & phòng dịch bệnh cho Hamster cưng của mình, bạn nhé!
youknow
Trả lời 16 năm trước
ANh em chú ý Buôn bán chuột Hamster bị phạt đến 30 triệu đồng Sáng nay, Cục phó Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp) Nguyễn Thanh Sơn tái khẳng định, việc buôn bán, vận chuyển chuột Hamster vào Việt Nam là bất hợp pháp. Tổ chức, cá nhân vi phạm có thể phải chịu mức phạt 20 đến 30 triệu đồng. > Chuột cảnh Hamster vẫn 'vô tư' trước cảnh báo truyền dịch (http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2008/02/3B9FFB38/)/ Năm Tý, giới trẻ nô nức chơi chuột lông xù (http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2008/02/3B9FFB38/) Theo ông Sơn, Hamster là giống vật chưa có trong danh mục được phép nhập khẩu, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh nguy hiểm. Nhưng tại nhiều địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP HCM, giống chuột này vẫn được buôn bán, nuôi tràn lan. http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2008/03/3B9FFEA7/chuot.jpg Chuột Hamster được giới trẻ ưa chuộng. Ảnh: Hamstervn.net. "Những người buôn bán hoặc nuôi chuột Hamster buộc phải tái xuất hoặc tiêu hủy giống chuột này theo đúng quy định. Những hành vi cố tình nuôi và buôn bán sẽ bị xử lý theo quy định", ông Sơn nhấn mạnh. Sáng 5/3, ông Trần Mạnh Giang, Chi Cục trưởng Thú y Hà Nội, cho biết, các cửa hàng kinh doanh buôn bán Hamster chủ yếu mọc lên tự phát. Chuột sinh sản nhanh nên việc kiểm soát rất khó khăn. "Chúng tôi cũng đã phối hợp với thú y các quận, huyện để rà soát, kiểm tra những hộ kinh doanh và nuôi chuột. Nhưng đến nay cũng chưa xử lý được trường hợp nào cụ thể", ông Giang cho biết. Chuột Hamster là một loài động vật gặm nhấm, thích ăn các hạt ngũ cốc và sinh sản rất nhanh, đồng thời cũng là loài lây truyền một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người như dịch hạch, xoắn khuẩn... Chuột có tuổi thọ 2-2,5 năm, đẻ 3 tháng một lứa, mỗi lứa 4-5 con. Giống chuột này được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và tìm nuôi, đặc biệt rộ lên trong năm Mậu Tý. Theo nguồn http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2008/03/3B9FFEA7/
Trả lời 16 năm trước
Bạn chỉ cần nghĩ logic 1 chút là hiểu ngay mà, ví dụ nhé, cứ 3 tháng 1 đôi chuột lại đẻ 1 lứa, mỗi lứa khoảng vài con, thì bạn có thể tưởng tượng ra 1 năm nữa số lượng Hamster sẽ lớn thế nào. Chắc bạn không biết dịch ốc bươu vàng phá hoại mùa màng nhỉ, ngày xưa người ta cũng đua nhau nuôi ốc bươu vàng đấy, món ăn đặc sản, dễ nuôi, dễ kiếm tiền. Và hậu quả sau đó là ốc bươu vàng sinh sản quá nhiều, lan tràn ra đồng ruộng và phá thôi rồi :) . Chuột hamster là 1 loại động vật gặm nhấm, cho dù là chuột cảnh thì nó cũng vẫn là loại động vật không có ích, lại còn dễ mang bệnh truyền nhiễm nữa. Việc buôn bán và nuôi dưỡng Hamster đều là tự phát, không ai quản lý, không ai hướng dẫn, chẳng ai dám chắc là chúng an toàn. Vì vậy, cấm là điều hiển nhiên bạn ạ .
Nong Dan
Trả lời 16 năm trước
Ôi tao biết làm gì với mày bây giờ đây [[:(]] 7 món [:D][:D][:D][:D]
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
May quá, con hamster của mình die rùi, không quả này bỏ đi cũng tiếc. hí hí.
Nong Dan
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]lephuongtv[/b] May quá, con hamster của mình die rùi, không quả này bỏ đi cũng tiếc. hí hí.[/quote] nè nhớ ngày dỗ nó nhá[:D]
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]alo_aiday[/b] [quote]Từ bài viết của [b]lephuongtv[/b] May quá, con hamster của mình die rùi, không quả này bỏ đi cũng tiếc. hí hí.[/quote] nè nhớ ngày dỗ nó nhá[:D][/quote] Sắp rùi, mời đến thắp hương đê, khi đi nhớ mang theo hoa quả nha
Bon
Trả lời 15 năm trước
trời , tin nhảm , ai không nuôi đưa tui nuôi cho , hiện nhất nhiều người nuôi khồng lẽ nó phạt hết , mà một người nuôi cũng khontg6 phải mổi người một e , mà tới mấy em lận ..... Tui đang nuôi 15 con hám nè , thấy có bệnh hay cái jì đâu trời , sàm wá
spunn
Trả lời 15 năm trước
ờ.mấy bạn cũng phải bik suy nghi~ chút xíu chứ.phạt trên 500k la` phạt hành chính dòi .có nước dzô tù thì có.làm j phạt 30 triệu ghê vai~.thằng nào đăng tin vịt này lên cũng ngu lắm áh.nếu đăng thì phạt cỡ 300k thôi chơi lun 30 triệu (kạo đầu nó ra cũng hok có tiền trả) (còn ai tin dzô kái tin này áh cũng thuộc dạng bị bịnh đao)
thai anh
Trả lời 15 năm trước
hum minh ko bik co nen tin ko. nhung neu day la loai chuot dc nuoi trong phong thi nghiem thi no phai ko benh chu.boi vi nhu vay thi moi lam thi nghiem dc. con cai vu phat ji do la vo li'.[;)] neu nhu phat thi fai thong tin len tivi chu'.bit thi noi ko ko bit thi dua cot ma nghe ik.neu nhưa wa that benh coi truyen nhiem thi tu truoc h co ai benh dau.hay la tai nui ko dc rui len la um xum.cho moi ng khoi nui[[-(][[-(][[-(]