Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Nên chọn đồ thờ cúng bằng gỗ hay bằng gốm sứ?

Bộ đồ thờ cúng ở nhà đã  khá cũ nên em muốn mua bộ mới. Bộ thờ cúng đầy đủ gồm những gì ạ? Em thấy có bộ thờ cúng bằng gốm và bằng gỗ nữa, vậy nên mua loại nào thì bền hơn ạ? nhà em cũng hơi tín ạ nên chọn gỗ hay gốm sứ thì có ảnh hưởng gì đến phong thủy trong nhà không mọi người nhỉ?

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

nên mua đồ gốm sứ, nhà mình dùng đồ thờ bằng gỗ, có đốt nến lên thì mấy lần bị cháy xém đi, đồ thờ bằng gốm sứ bền hơn.

Ly Mai
Trả lời 4 năm trước

cái này có vẻ hơi mê tín, nhưng mà trong phong thủy ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì hành mộc có phong thủy yếu nhất, đồ thờ bằng gỗ hành mộc trung tính nên không xua đuổi tà khí mà còn làm mất đi vận may.

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm:

1, Bát hương

2, Ống cắm hương

3, Bộ bát cúng cơm

4, Bộ ấm chén cúng nhỏ

5, Lọ cắm hoa

6, Bộ đũa thờ

7, Mâm bồng (đĩa đựng hoa quả)

8, Nậm đựng rượu

9, Kỷ chén

10, Đèn thờ

11, Chóe cúng

12, Giá cắm nến

Chọn gỗ hay gốm sứ đều đẹp.