Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Liệu bạn đã biết cách trang trí cây cảnh tết chưa?

Vân Anh29/01/2019 - 02:12

Lượt xem 128

Việc trang trí cây cảnh, hoa cảnh vào mỗi dịp Tết luôn là một trong những điều không thể thiếu ở Việt Nam, nhằm mang lại một bầu không khí rạng rỡ, rạng ngời sức sống, cho ngày Tết thêm phần hạnh  phúc, trọn vẹn, đồng thời giúp gia chủ đón các tài lộc, phú quý đến với gia đình. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách trang trí thế nào cho phù hợp chưa? Hãy cùng xem các lưu ý sau nhé.

Hoa đào: Chọn và cắm hoa hợp phong thủy

Hoa đào được xem là một trong những loại hoa quan trọng, và có thể gọi là không thể thiếu được đối với mỗi gia đình trong những ngày Tết ấm áp, nhất là ở miền Bắc. Hơn nữa, hoa đào cũng là biểu tượng xua đuổi ma quỷ, đồng thời thể hiện được sự đổi mới cũng như sinh sôi phát triển cực kỳ mạnh mẽ của vạn vật. Do đó, đây chính là vật trang trí thuộc phong thuỷ được coi là dường như không thể thiếu được.

Muốn chọn được một cành đào đẹp không phải quá khó. Những cành nào có tán tròn tròn, với các nhánh đều, các nhánh hoa co cánh kép ấn tượng và có màu thắm, gốc thẳng, thân chắc là những cành đẹp. Hơn nữa, hãy chú ý chọn những cành hoặc gốc đào với đầy đủ hoa, nụ, lộc, quả; như thế sẽ có thể mang tới cho con người sự hưng thịnh, hạnh phúc, đề huề.

Cây quất: chọn theo phong thủy

Cây quất, theo quan niệm từ xưa tới nay, là một biểu tượng cho sức khỏe, bình an, sự may mắn và sự trường thọ. Bên cạnh đó, quất cũng có được các yếu tố ngũ hành, cụ thể là: kim (với hoa màu trắng) sinh thủy (với lá có màu xanh đậm), mộc sinh hỏa (phần quả chín có màu cam), thủy sinh mộc (phần thân cây), hỏa sinh thổ (phần đất trong chậu) và thổ sinh kim (phần hoa có màu trắng). Hơn nữa, khi lựa chọn, dáng dấp cùng với kích thước cây quất là điều cần chú ý nhiều nhất. Cụ thể, với những cây có dáng tự nhiên, phần gốc cứng cáp, phần thân thẳng cũng như lá xanh to, mướt, với những quả chín đủ cành, đủ cả các nụ, hoa chính là những cành hoa đẹp nhất. Trong khi đó, những cây lá nhỏ, vàng, những quả bị bé là những cây xấu.

Mai: đặt hợp phong thủy để có thể rinh lộc về nhà

Hoa mai là loài hoa có đủ tứ đức, cũng là loài nở đầu tiên, do đó, nó được gọi là Nguyên, còn khi nở hoa thì gọi là Hanh, và kết quả là Lợi, còn lúc quả chín là Trinh; tương tự như con người thì có 4 đức là “Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí”. Bên cạnh đó, hoa mai, theo một số quan niệm khác, với 5 cánh, có thể tượng trưng cho ngũ phúc, cụ thể là: Vui vẻ, trường thọ, an hòa, thuận lợi và hạnh phúc, đồng thời cũng hợp với âm dương ngũ hành (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ).

Nhìn chung, trên đây là những lưu ý nên có khi lựa chọn mua cành cây trang trí Tết cho gia đình. Hi vọng bạn sẽ có thể lựa chọn được cho gia đình mình một loại cây trang trí cho không khí Tết 2019 thêm an lành, hạnh phúc.

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Dương Nam

29/05/2019 - 14:10

khá hay sẽ lưu lại cái này để tết dùng :))

khá hay sẽ lưu lại cái này để tết dùng :))

Minh Hoàng30/05/2019 - 20:15

Mọi năm nhà toàn trang trí cho có. năm tới phải lưu ý trang trí cây cối để đón xuân mới được
Báo vi phạmẨn câu trả lời

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn