Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy văn phòng và cách bài trí mang tài lộc

Nguyễn Thị Bông25/12/2018 - 21:19

Lượt xem 106

Gà trống là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, thường được sử dụng cùng với trong các văn phòng làm việc. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kiến thức về phong thủy nhé!

Trong những sách cổ còn viết lại rằng gà trống có ngũ đức: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín. Điều đấy được giải thích rằng:

- Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan lại nên còn đc cho là có công dụng chiêu tài, công thành danh toại.

- Bước đi nhanh là Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ nhanh nhẹn.

- Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt đi lại và các cú mổ chính xác, gà trống có khả năng chiến thắng được một số loài như Rắn để bảo an đàn của mình.

- Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: lúc gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.

- Luôn căn gác ban đêm là Tín: gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời giờ cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi các kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng các góc tối để tấn công và hãm hại người khác.

- Gà trống bằng chất liệu đồng với ý tăng thêm sự sống, thu hút sinh khí rất tốt khi được bài trí trong văn phòng làm việc.

Kết quả hình ảnh cho gà trống phong thủy

Với ý nghĩa chấn hưng sự sống, thu hút sinh khí, nên bài trí gà trống bằng chất liệu đồng. Còn gà làm bằng gốm sứ hay thủy tinh lại có ý nghĩa cho việc hóa giải hình sát Ngô Công Sát.

Bài trí tượng gà trống văn phòng mang lại tài lộc

Nên thích hợp bài trí gà trống phong thủy ở hướng Tây của văn phòng làm việc. Nếu là tượng gà trống bằng gỗ nên bài trí ở hướng Nam rất tốt để thu hút vận may. Đặc điểm vượt trội của gà trống phong thủy đó chính là có thể giải trừ các thế sát cho không gian. Vì thế việc bài trí tượng gà trống cần phải đặt quay mặt vào dãy văn phòng làm việc.

Kết quả hình ảnh cho gà trống phong thủy

Nếu văn phòng của bạn có hình chữa nhật, bạn nên bài trí tượng gà trống ở lễ tân để ngăn chặn ác tà từ bên ngoài vào. Giúp nhân viên công ty bạn phòng giảm thiểu tai nạn trong làm việc.

Gà trống có tư thế vương giả nên trợ giúp rất tốt cho những nhà lãnh đạo, việc bài trí một tượng gà trống trên bàn làm việc giám đốc vừa hỗ trợ bảo vệ lãnh đạo, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng, lại tăng tính thẩm mỹ cho toàn không gian phòng giám đốc.

Như vậy, qua bài viết này của vatgia.com chúng tôi, chắc chắn các bạn đã hiểu được chi tiết ý nghĩa gà trống trong phong thủy văn phòng rồi phải không nào. Bên cạnh đó bạn cũng trang bị cho mình kiến thức về bài trí tượng gà trống mang lại tài lộc cho công ty.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn