Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nhà bẩn hơn khi bạn làm những việc này

Trần Thanh Trà01/12/2018 - 16:17

Lượt xem 168

Việc lau dọn nhà cửa là việc diễn ra hàng ngày, thường xuyên nhưng không phải ai cũng nắm rõ được hết những quy tắc và tránh những sai lầm để đạt hiệu quả.

Xịt thẳng nước tẩy rửa lên đồ

Image result for Những sai lầm của bạn khiến nhà bẩn hơn

Khi lau dọn nhà cửa, bạn sẽ thường phát hiện một số đồ nội thất có bám vết bụi lâu ngày ở những vị trí bình thường không để ý. Chính vì thế bạn sẽ nghĩ đến ngay việc sử dụng chất tẩy rửa.

Tuy nhiên, nếu xịt thẳng lên đồ nội thất, chất tẩy sẽ tích lũy lên đó qua thời gian và trở nên khó lau rửa. Thay vào đó, xịt dung dịch làm sạch lên tấm vải, sau đó dùng tấm vải lau đồ đạc. Kỹ thuật này sẽ ngăn vết bẩn đọng lại, và bạn dùng tiết kiệm chất tẩy hơn.

Dùng chổi lông gà quét khắp mọi nơi

Image result for Những sai lầm của bạn khiến nhà bẩn hơn

Chổi lông gà rất hữu ích khi lau những vị trí cao hoặc khó với. Nhưng không giống như khả năng thấm hút của giẻ ướt, nó không thực sự loại bỏ bụi bẩn, mà chỉ chuyển bụi từ chỗ này sang chỗ khác.

Thay vào đó, sử dụng các mảnh vải nhỏ thấm nước để loại bỏ bụi hiệu quả hơn.

Cọ rửa kính trong ngày nắng ấm

Related image

Vào một ngày đẹp trời, nắng chiếu khiến bạn cảm thấy cửa kính của mình đã bị bám bẩn rồi và phải lau nó sáng bóng. Tuy nhiên, ánh mặt trời làm bốc hơi nước và dung dịch tẩy rửa trước khi bạn đủ thời gian để hoàn tất. Việc này sẽ để lại các vết bẩn, các vệt đọng của chất tẩy... chứ không giúp kính trong suốt như bạn nghĩ.

Gập chăn màn ngay sau khi ngủ dậy

Gập chăn màn ngay sau khi ngủ dậy

Mỗi khi ngủ dậy chúng ta thường có thói quen gấp gọn chăn màn và cảm thấy sạch sẽ, ngăn nắp. Tuy nhiên, khi bạn gấp chăn màn, bạn ủ luôn cả vi khuẩn, bụi, nấm và hơi ẩm còn đọng ở trong chăn qua đêm, tạo ra môi trường ấm và ẩm để chúng sinh sôi.

Thay vì thế, hãy lật chăn lại, để nó khô tự nhiên, và thông khí cho giường. Vi khuẩn, nấm... sẽ khó sinh sống trong điều kiện này.

Quên làm sạch máy hút bụi

Image result for quên làm sạch máy hút bụi

Chắc hẳn mỗi gia đình đều sở hữu một chiếc máy hút bụi giúp nhà cửa sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thường làm sạch máy hút bụi?

Tóc, rác có thể nén chặt lại khi bị gió thổi cuốn vào trong máy, bịt chặt bộ lọc, làm ảnh hưởng đến chức năng vận hành.

Để máy hút bụi hoạt động tốt và có tuổi thọ cao thì bạn hãy chắc chắn bạn đã loại bỏ tóc, rác, bụi khỏi túi lọc sau mỗi lần sử dụng. Sau đó, thường xuyên vệ sinh máy hút bụi đúng cách như hướng dẫn sử dụng nhé.

Giật nước cọ rửa bồn cầu khi vẫn mở nắp đậy

Image result for Giật nước cọ rửa bồn cầu khi vẫn mở nắp đậy

Bạn có biết nước từ bồn cầu có thể văng lên độ cao 1,8m. Vì thế, sau khi cọ rửa bồn cầu, nếu bạn giật nước trong tình trạng nắp mở, bạn đã góp phần phát tán đủ loại vi khuẩn vào nhà vệ sinh. Lần tới, hãy đóng nắp rồi mới giật nước.

Trên đây là một số thông tin bổ ích giúp  bạn có thể vệ sinh nhà cửa hiệu quả hơn. Hi vọng bạn sẽ vệ sinh, lau dọn nhà cửa hiệu quả và tránh những sai lầm trên nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn