Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các màu sắc hấp dẫn trong trang trí nhà hàng của bạn!

Nguyễn Thị Minh Thu09/11/2018 - 15:11

Lượt xem 193

Thói quen ăn uống của khách hàng sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi cách thiết kế nhà hàng của bạn. Bạn muốn khách hàng của mình dành nhiều thời gian để nhâm nhi lâu tách café, và một không gian lãng mạn và yên tĩnh. Hay bạn muốn khách của mình dùng bữa thật nhanh để đón các loạt khác khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự liên quan giữa các màu sắc trong nhà hàng và hành vi của khách trong bài viết này nhé.

 

1 – Màu đỏ và vàng

Nhắc tới màu đỏ, cửa hàng nào sẽ xuất hiện ngay trong đầu của bạn? Đó có phải là KFC hay Lotte không? Không phải ngẫu nhiên mà những cửa hàng này lại chọn màu đỏ cho tông màu của họ đâu nhé

Được biết đến là một gam màu nóng,màu đỏ như kích thích nhịp tim, huyết áp và khiến khách hàng của chúng ta ăn nhanh hơn. Vì vậy các nhà hàng đồ ăn nhanh thường chọn màu đỏ để trang trí nhà hàng của họ, để khách hàng thường ăn và rời đi trong thời gian ngắn, như vậy họ có thể phục vụ thêm nhiều khách hàng mới  đi vào.

Sự kết hợp giữa đỏ và vàng như tạo ra một thông điệp là hãy cố gắng ăn nhanh và rời đi sớm, tuy nhiên nếu lợi dụng nó nhiều quá cũng không tốt đâu.

 

2 – Xanh lá cây và nâu

Màu xanh là màu của thiên nhiên của sự trong lành và thanh khiết. Vì thế các nhà hàng phục vụ các loại đồ ăn có lợi cho sưc khỏe hay các đồ ăn chay hay chọn gam màu này để kết hợp với gỗ, tạo nên sự liên quan đặc biệt giữa màu sắc và đồ ăn.

Trong căn phòng màu này, cách quý khách như được hòa mình vào với thiên nhiên, cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn, cũng như muốn ở lại lâu hơn để tận hưởng không gian này. Vì thế mà những quán café cũng thường hay sử dụng màu xanh, đặc biệt là kết hợp cùng màu nâu gỗ ấm áp.

 

3 – Xanh dương

Bạn thấy rằng nhiều nhà hàng thường có tông màu chủ đạo là xanh dương, đơn giản là bởi màu xanh dương không hề tạo cảm giác đói bụng, mà thay vào đó là cảm giác khát.

Tuy nhiên, màu xanh dương lại là một tông màu thường được các quán bar hoặc các quán café lựa chọn để trang trí bởi chúng kích thích khách hàng của mình uống nhiều hơn, nhưng đồng thời cũng tạo nên một không gian thư thái và tĩnh lặng.

Màu sắc trang trí trong nhà hàng thường ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của khách hàng cũng như lựa chọn của khách đối với nhà hàng mình. Nếu có sự kết hợp hoàn hảo và hài hòa về màu sắc trong trang trí thì mục tiêu thu hút khách hàng của bạn đã được hoàn thành 1 bước rồi đấy.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn