Có nên dùng cỏ nhân tạo cũ để sử dụng hay không?

Dung Đặng
Trả lời 5 năm trước

Chào bạn, cỏ nhân tạo cũ, đã qua sử dụng sẽ có một số ưu - nhược điểm sau mà bạn cần cân nhắc khi sử dụng:

Ưu điểm :

  • Sử dụng cỏ đã qua sử dụng tiết kiệm chi phí ban đầu áp dụng cho các mục đích ngắn hạn, vốn ban đầu hạn chế.
  • Thời gian thuê đất ít.
  • Phong trào khu vực chưa được cao.
  • Thu hồi vốn nhanh.

Nhược điểm :

  • Khi sử dụng cỏ nhân tạo cũ thì chi phí dỡ cỏ, vận chuyển cũng khá vất vả.
  • Khi mua được thảm có cũ đó rồi bạn phải thi công lại hoàn toàn các bước như làm cỏ mới. Điều phức tạp hơn nữa là khi chúng ta cuộn thảm bằng tay thì không thể nào đều. Đồng thời trong qua trình di chuyển cũng tạo ra nhiều nếp gấp.
  • Nên nhớ rằng, mỗi sân có kích thước không giống nhau, phải ghép, chắp vá nhiều. Thông thường thì cỏ line trắng không sử dụng lại, các bước căn chỉnh, dán keo đều mất thời gian hơn. Nếu bạn muốn mua cỏ nhân tạo cũ cũng được nhưng cách tốt nhất nên tìm dịch vụ uy tín để sử dụng.
  • Mặt sân sau khi thi công sẽ không được đẹp, do cắt ghép nhiều.
  • Công thi công sẽ tăng cao so với thi công cỏ mới.

Để tính toán hiệu quả công việc, bạn có thể căn cứ vào giá thi công và khấu hao thời gian sử dụng dự kiến để từ đó đưa ra quyết định có nên dùng cỏ nhân tạo cũ hay không cho phù hợp.