Nhà không có điều hòa thì chống nóng bằng cách nào hiệu quả?

Mình đang sống trong nhà cho thuê, người ta không cho lắp đặt hay cải tạo thêm gì cả nên mình không thể lắp được điều hòa.

Các bạn cho mình hỏi nhà không có điều hòa thì chống nóng bằng cách nào hiệu quả ạ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể chống nóng cho ngôi nhà bằng cách mua ít hộp xốp trái cây ( 1 hộp =1 m2) , bẻ ra các tấm phẳng, xếp lên mái tôn, mái bê tông... Sau đó dùng vật nặng chèn lên cho khỏi bay. Nếu có điều kiện thì đổ 4 cm vữa lên thì dùng mãi mãi.
Làm như vậy thì giữa trưa 12h Xờ tay vào cũng không có hiện tượng nóng.
( xốp thùng trái cây chịu nhiệt, chịu lực và rẻ)

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Nhà bạn nên dùng Tole EPS cách âm cách nhiệt GV010 nhé, hồi hè nhà mình cũng phải mua tấm này về ốp vào mái và thấy đỡ nóng hơn hẳn đấy :)

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Tôi thấy ở quê mỗi nhà thường mua một quả cầu thông gió ấy bạn ạ, khi nó quay thì không cần điều hòa mà trong nhà vẫn rất mát nhé :)

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Nếu không có điều hòa thì cách chống nóng tốt nhất là bạn nên dùng xốp cách nhiệt PE-OPP tráng bạc 1 mặt SP12CACN để ốp lại trần nhé, ở quê mình thấy nhiều nhà cấp 4 vẫn đang dùng cách này và rất hiệu quả

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Để chống nóng thì mình xin tư vấn cho bạn 2 cách. Bạn mua một ít đá lạnh về bỏ vào thau, sau đó cho quạt máy quạt trực tiếp vào đó. Đây là cách mà các bạn sinh viên hay áp dụng. Một cách khác cầu kỳ hơn là bạn mua 1 thùng xốp (loại có nắp đậy), khoét 2 lỗ ở trên nắp. 1 lỗ hướng quạt máy vào đó, lỗ còn lại thì lắp 1 ống thoát kiểu chữ L để không khí đi ra. Cách này hiệu quả hơn cách 1 nhé :D

hiep hoang
Trả lời 7 năm trước
Bạn hãy thuê cty bên mình làm ngoại thất để cách nhiệt nhé. 0934227221
Nam Tiến
Trả lời 1 năm trước
tấm cách nhiệt mã số AF, rộng 1M x dài 50M/1 cuộn.
chống nóng quán ăn, nhà, xưởng, trang trại, container, shop...
Giá: 16.500 ₫/1 m2
Kho xưởng miền Nam : ĐT: O986*75*3939 (A. Nam Tiến). Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.
Kho Hà Nội: ĐT: O39.79.52.436. Ngõ 142, phố Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội.