Help me! giúp em về cái lioa 3000w với?

Hiện giờ xóm em có 1 cái Lioa 3000w nhưng ko bit có tải đủ cho xóm có 6 máy tính bàn,cả nhà chủ nữa nhưng nhà chủ thì chỉ dùng cho sinh hoạt hàng ngày thôi.ko có máy móc công suất lớn mong chỉ jao'
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Tui khuyên bạn nên dùng cái đó cho 1 máy tính,1 cái tủ lạnh,tivi,máy giặt(cho 1 gia đình có đồ dùng ít tương đối) là đủ rổi đấy,3kv nghĩa là công suất tiêu thụ của tổng thiết bị điện trong 1 giờ mà cái Lioa có thể điều phối dc an toàn điện năng,...,vậy bạn cộng tất cả công suất của tất cả các thiết bị điện mà bạn nói ở trên là biết ngay dc hay ko?
Nhà tui dùng cái Lioa DR II-2000:2kv mà chỉ dùng cho mỗi cái máy tính và cái quạt.(ko kể đến sạc điện thoại,đèn bàn,v.v...nên cẩn thận như vậy thì tốt cho máy móc thôi)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Chắc chắn là dùng được! nhưng bạn không nên để tất cả thiết bị hoạt động cùng một lúc.Vì nếu quá tải thì có tể xáy ra nhiều chuyện như chập cháy dây nguồn của lioa

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của cholinhkien

Chắc chắn là dùng được! nhưng bạn không nên để tất cả thiết bị hoạt động cùng một lúc.Vì nếu quá tải thì có tể xáy ra nhiều chuyện như chập cháy dây nguồn của lioa

Vậy mà còn nói dùng dc,cái 3kw là để chỉ ổn áp cho phép công suất cùng 1 lúc của các thiết bị dùng điện chạy qua,...,học lí lớp 9 cũng có nói cái này,...
Nếu t không nhầm 1 máy tính để bàn 1gio` ngốn hết 1kw(1 số điện thì phải) mà có phải đồ dùng điện của cái nhà mà bạn nói chỉ có bấy nhiêu thôi đâu,đừng nghĩ 3000kw mà to,đấy là số w tổng của tất cả thiết bị điện nếu chạy cùng lúc,...,okie
PS:Lioa nhà tui chạy có mỗi cái máy tính,quạt,và vài thứ linh tinh thui đấy

Nguyễn Huy Hoàng
Trả lời 11 năm trước

3KVA DUNG CHO CẢ XOM TRỌ THÌ CHẮC CHĂN LA KHÔNG DUOC BAN AH

Vấn đề là phải mua kích cỡ công suất ổn áp thích hợp đảm bảo hoạt động của thiết bị điện trong nhà và tiết kiệm được số tiền đầu tư ban đầu, nếu bạn chọn mua loại công suất lớn quá thì có giá thành cao, điều này không cần thiết.

CÔNG SUẤT THIẾT BỊ ĐIỆN BẠN CẦN THAM KHẢO
Khi bạn phải mua một ổn áp dùng cho cả nhà, thì tính toán công suất ổn áp như sau: với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%. Còn với các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí… bạn phải lấy công suất các thiết bị này nhân thêm 3 lần (do dòng khởi động các động cơ thường tăng rất cao). Ví dụ một gia đình sử dụng các thiết bị điện như sau: một tủ lạnh 200 lít (100 - 150 W), ti vi 21 inch (80 W), một máy giặt (500 W), một nồi cơm điện (1.000 W), lò vi ba (1.000 W), 2 máy điều hòa không khí (2.500 W), một máy nấu nước Ariston có hình dạng chữ nhật cỡ trung bình (1.500 W), bơm nước (khoảng 1.000 W), một bàn ủi (1.000 W). Sau khi tính toán, có thể dùng loại ổn áp có công suất khoảng 15 KVA (1 KVA = 1.000 W) chung cho cả nhà. Nếu điện áp khu vực không thấp quá, để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, bạn nên lắp riêng ổn áp chỉ cho các thiết bị điện và điện tử đắt tiền như tivi, tủ lạnh, máy vi tính…

MÃ SẢN PHẨM CƠ BẢN

ÔN ÁP LIOA 1PHA CÓ 3 LOẠI MODEL MỚI NHẤT NHƯ SAU

1:MODEL:SH- điện áp vào 150V-250V điện áp ra:220v-110v

2:MODEL:DRI-điện vào 90V-250V điện ra:220v-110v

3:MODEL:DRII-điện vào 50V-250V điện ra:220v-110v

diễn dải các loại máy có model SH,DRI,DRI có công suất như nhau chỉ khác nhau về giải điện áp đầu vào nếu điện nguồn bình thường quý khách nên lựa chon model SH ,điện yếu hoặc quá yếu quý khách lựa chon ổn áp có model DRI-DRII .

Công suất thì tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình phổ thông nên chon ổn áp có công suất từ 5kva-7,5kva-10kva gia đình lớn lựa chọn ổn áp 15kva-20kva-30kva

LỰA CHỌN VÀ LẮP ĐẶT ỔN ÁP

-Chọn máy: cần chọn đúng loại có dải điện áp làm việc phù hợp và đủ công suất.

-Về điện áp: Bình thường chỉ cần chọn loại máy có dải điện áp làm việc từ 150V đến 250V là đủ. Ở những nơi điện quá yếu thì phải chọn loại dải rộng 90v-250v hoặc 50v-250v dùng cho khu vực điện quá yếu

-Lắp đặt cần - Chuẩn bị: Chọn dây dẫn tốt và đủ lớn (Ví dụ: dây ɸ = 2,5 mm, cho máy 3000VA). Nếu dây dẫn quá nhỏ so với yêu cầu thì sụt áp trên đường dây sẽ lớn, làm giảm công suất máy. Nếu dùng tải lớn nên có cầu dao riêng cho từng tải.

LẮP ĐẶT

- Đặt máy ở chỗ thoáng mát, khô ráo, dễ quan sát.

- Điện vào: Nối vòa cọc INPUT (vào).

- Điện ra: Lấy từ cọc OUTPUT (ra) hoặc từ ổ cắm

- Tiếp địa: Cần có dây tiếp địa nối vỏ máy với đất.

- Đóng điện vào máy, để máy chạy không tải ổn định từ 5 ÷ 10 giây, sau đó lần lượt bật từng phụ tải.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

- Không dùng quá tải.

- Khi mất điện lưới bất thường, nên cắt phụ tải ra khỏi máy ổn áp. Khi nào có điện sẽ lần lượt bật lại.

- Không để nước rớt vào máy.

- Không di chuyển khi máy có điện.

GIÁ BÁN THAM KHẢO

Ổn áp Lioa 5 kva

Lioa 5kva SH 2.400.000 VNĐ

Lioa 5kva DRI 3.000 000 VNĐ

Ổn áp Lioa DRII 5kva 3 .990 .0000 VNĐ

Ổn áp Lioa 7,5kva

Lioa 7,5kva SH - 3 500 000 VNĐ

Ổn áp Lioa DRI 7,5kva 4 900 000 VNĐ

Lioa 7,5kva DRII 5 800 000 VNĐ

Ổn áp Lioa 10kva

Lioa 10kva SH 4. 500. 000 VNĐ

Lioa 10kva DRI 6.150. 000 VNĐ

Ổn áp Lioa DRII 10kva 7.200. 000 VNĐ

Ổn áp Lioa 15kva

Lioa 15kva SH 8.200 000 VNĐ

Lioa 15kva DRI 11.500 000 VNĐ

Ổn áp Lioa DRII 15kva 13 700 000 VNĐ

Ổn áp Lioa 20kva

Ổn áp Lioa SH 20kva 10.300 000 VNĐ

Lioa 20kva DRI 14 500 000 VNĐ

Lioa 20kva DRII 18 200 000 VNĐ

Ổn áp Lioa 25 kva

Lioa 25kva SH 12.800.000 VNĐ

Ổn áp Lioa 30 kva

Lioa 30kva SH 14.650.000 VNĐ

Lioa 30kva DRI 21 900 000 VNĐ

Ổn áp Lioa 50 kva

Lioa 50kva SH 24.500.000 VNĐ