Cây hoa giấy có nguồn gốc từ đâu ?

Cây hoa giấy mà người ta hay trồng leo trên tường, hiên nhà hoặc hàng rào ý ^^
le hoai phuong
Trả lời 15 năm trước
Hoa giấy (Móc điều)/Cây hoa thân leo Bougainvillea brasiliensis Rauesch Họ Hoa giấy – Nyctaginaceae Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ : Brazin, nhập vào nước ta làm cây hàng rào. Cây leo thân gỗ, phân cành nhiều, mọc khỏe, cành ươm giâm chóng có rễ. Lá đơn mọc cách, hình trái xoan có gốc tròn, đỉnh thuôn dài. Gốc cuống lá có gai hơi cong. Hoa lớn do lá bắc làm thành. Lá bắc dạng lá, màu sắc từ trắng đến vàng tím xếp 3 chiếc trên 1 chùm ngắn và bọc lấy hoa. Hoa hình ống hẹp, phía ngoài màu tía có lông dày, phía trong màu vàng nhạt. Quả bế tròn hay cụt ở ngọn, thắt ở gốc. Hạt màu nâu hung, hiếm thấy. Cây dễ trồng bằng giâm cành, dễ cắt xén, uốn ghép. Cây vừa trồng làm cây cảnh leo vừa làm cây uốn thế, và ghép cho các dạng lá có vằn và hoa nhiều màu khác nhau trên một gốc Tên khác: Golden glow - Bougainvillier - Belle Americaine - Bougainvillea élégant.