Cho mình hỏi cây này là cây gì ?

[blue]http://www.deborahwoehr.com/blog/wp-content/pearlcactus.jpg[/blue] Trông nó hay hay, mình định trồng treo trên ban công, có ai biết thông tin gì về nó không ạ [:D]
Nguyễn thị hồng vân
Trả lời 15 năm trước
lan dau mjnh thay cai cay la the nay dey[:-/][:D]
Phòng chăm sóc khách hàng
Trả lời 15 năm trước
Cây này là cây cúc Chuỗi, có nơi gọi là chuỗi ngọc, thạch ngọc hoặc cúc áo... Cây cúc chuỗi ( senecio rowleyanus) còn gọi là cây chuỗi xanh nguyên sản ở Nam Phi, thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm, lá biến đổi thành dạng cầu xanh, đường kính 1cm, bề mặt có vân. Hoa mọc nách lá màu trắng. Cúc chuỗi ưa ẩm, ấm, ánh sáng tán xạ, chịu hạn, không chịu rét; yêu cầu đất tơi xốp thoát nước. Nhân giống cây cúc chuỗi bằng giâm cành. Mùa thu cắt cành có lá hình cầu, dài khoảng 7-8cm, vùi trong cát, giữ nhiệt độ 15-22 0C, giữ ẩm, sau 20 ngày ra rễ. Sau đó, có thể trồng cây vào chậu, mỗi chậu 3-5 cây con. Đất trồng thường dùng là đất vườn, đất lá mục hoặc than bùn và cát Mỗi năm thường thay chậu vào mùa xuân hoặc mùa thu. Cúc chuỗi có lá dày, tròn như chuỗi hạt, trông rất lạ, có thể trồng vào chậu hoặc treo tạo nên cây cảnh đẹp.