Có ai chỉ em làm bài văn thuyết minh về loài hoa yêu thích ko?

Cô giáo bắt làm bài văn TM về loài hoa yêu thích, mà em chưa biết phải làm sao, có ai giúp dùm em với
Ka ka
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên bạn nên có 1 mở bài thật ấn tượng = cách viết 1 câu thơ hay 1 câu hát nào đó có liên quan đến loài hoa bạn định tả. VD: bạn muốn tả hoa sen thì bạn nên viết câu " Trong đầm gì đẹp bằng sen lá xanh bông trắng...." rồi thêm 1 số câu nói về cảm xúc của bạn với loài hoa ấy như " VN ta có rất nhiều loài hoa đẹp, nhưng loài tượng trưng cho người Vn và cũng là loài hoa em yêu thích nhất đó là hoa sen..." Phần thân bài đầu tiên là bạn sẽ miêu tả loài hoa ấy ( miêu tả làm sao thì bạn tham khảo văn mẫu nhé ) tiếp theo nói về lịch sử của loài hoa => công dụng,giá trị của loài hoa trong cuộc sống => ý nghĩa của loài hoa với người dân việt ( chỉ có hoa sen thôi ) rồi cuối cùng nói 1 chút về tình yêu của bạn dành cho loài hoa ấy... Nhớ rằng đây là văn thuyết minh nên lời văn phải có sức thuyết phục, tránh cách nói dài dòng, văn mĩ quá.
le thanh an
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]kaka1987[/b] Đầu tiên bạn nên có 1 mở bài thật ấn tượng = cách viết 1 câu thơ hay 1 câu hát nào đó có liên quan đến loài hoa bạn định tả. VD: bạn muốn tả hoa sen thì bạn nên viết câu " Trong đầm gì đẹp bằng sen lá xanh bông trắng...." rồi thêm 1 số câu nói về cảm xúc của bạn với loài hoa ấy như " VN ta có rất nhiều loài hoa đẹp, nhưng loài tượng trưng cho người Vn và cũng là loài hoa em yêu thích nhất đó là hoa sen..." Phần thân bài đầu tiên là bạn sẽ miêu tả loài hoa ấy ( miêu tả làm sao thì bạn tham khảo văn mẫu nhé ) tiếp theo nói về lịch sử của loài hoa => công dụng,giá trị của loài hoa trong cuộc sống => ý nghĩa của loài hoa với người dân việt ( chỉ có hoa sen thôi ) rồi cuối cùng nói 1 chút về tình yêu của bạn dành cho loài hoa ấy... Nhớ rằng đây là văn thuyết minh nên lời văn phải có sức thuyết phục, tránh cách nói dài dòng, văn mĩ quá.[/quote]